กู้ภัยเจอกระบะที่พุ่งตกแม่น้ำลาวแล้ว ลอยไกล 4 กิโล แต่ไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้เพราะน้ำไหลแรง เผยยังไม่พบร่างสาวเบญจเพสที่สูญหาย เร่งค้นหา
กรณีรถกระบะเสียหลักบนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ พื้นที่หมู่บ้านโป่งปูเฟือง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย จนตกลงไปในแม่น้ำลาว เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 4 คน โดยได้รับบาดเจ็บ และพบมีผู้สูญหายไปอีก 1 คน ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันนำเรือเล็กและนักประดาน้ำออกค้นหา แต่เนื่องจากน้ำลึกและเชี่ยวกราก เนื่องจากมีฝนตกลงมา ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย และอาสากู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ พบรถคันดังกล่าวแล้ว จมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดตกประมาณ 4,300 เมตร และอยู่ห่างจากสะพานไม้ของสวนจริณ รีสอร์ต ซึ่งตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวประมาณ 10 เมตร แต่ยังไม่สามารถนำรถขึ้นได้ จึงประสานไปยังทางอ่างเก็บน้ำแม่สรวยให้ช่วยกักน้ำ เพื่อลดระดับแม่น้ำลาวก่อน

ร.ต.ท.อิทธิกาย รังกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สรวย กล่าวว่า ตรวจสอบบุคคลที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 5 คน พบว่าเป็นชาย 2 คน หนึ่งในนั้นคือคนขับและหญิง 3 คน พบว่าคนขับถือบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียนหรือบัตรหัวศูนย์

ส่วนคนที่โดยสารไปด้วยอีก 4 คน ไม่มีเอกสารใดๆ แสดงและตรวจพบเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ส่วนผู้ที่สูญหายไปเป็นหญิงอายุประมาณ 25 ปี คาดว่าจะเป็นชาวเมียนมาด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ที่ถูกส่งตัวไปรับการรักษา เพื่อให้ทราบว่าทั้งหมดเดินทางเข้าชายแดนมาตรงจุดใด และจะไปที่ใด เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย ควบคู่ไปกับการค้นหารถและผู้สูญหายต่อไป