เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.ท.สมศักดิ์ สมใจอ้าย สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยาน บริเวณถนนสายจอมทอง-อินทนนท์ ช่องกิโลเมตรที่ 26-27 ม.17 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.จอมทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉิน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ขห-8048 เชียงใหม่ จอดอยู่กลางถนน บริเวณล้อรถยนต์ด้านหน้าพบรถจักรยานถูกชนติดอยู่ คนขับชื่อนายทองย้อย ออนแสน ที่อยู่ 164/24 ม.3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับคณะรวม 4 คน ห่างจากตัวรถประมาณ 10 เมตร พบศพนายวิชาญ เฮงอุดมทรัพย์ อายุ 61 ปี ที่อยู่ 112/289 ม.1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำศพออกจากที่เกิดเหตุและนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวิชาญได้ปั่นรถจักรยานมากับคณะซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นคณะของผู้สูงอายุ โดยระหว่างที่ปั่นจักรยานเป็นกลุ่มลงมานั้น คาดว่ารถจักรยานของนายวิชาญน่าจะวิ่งลงมาด้วยความเร็ว จนเกิดเสียการควบคุม แล้วไหลเข้าไปในเลนที่รถยนต์ขับสวนขึ้นมา เป็นเหตุทำให้ชนกันเข้าอย่างจัง จนร่างของนายวิชาญกระเด็นตกกระแทกกับพื้นถนนเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่นำส่งไปยังโรงพยาบาลจอมทอง เพื่อประสานให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบ และมารับศพนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดนั้น จะได้ทำการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องให้แน่ชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน