Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

โจ๋ผูกใจเจ็บ! หลังเมาเละถูกไล่ออกจากผับ ขี่จยย.กราดยิง กระสุนเจาะหัวหนุ่มเคราะห์ร้ายเจ็บหนัก

28 ม.ค. 2561 - 15:07 น.

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รองสว.(สอบสวน) สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าร้านอาหารคอเล่าผับ เลขที่ 79/10-11 ม.2 ปากซอยเทศบาลบางปู 68 (โอเชี่ยนวิลล์ 2) ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าผับดังกล่าว พบเพียงกองเลือดแดงฉานอยู่ที่พื้นถนน โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็มสแลซ สีดำเขียว ทะเบียน 7กค1266 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บ จอดอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายกฤษณะ เคนอาษา อายุ 20 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยกระสุนฝังใน ไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลรัทรินทร์บางปูก่อนแล้ว

นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายชื่อนาย ภาคิน ยุงรัมย์ อายุ 27 ปี เป็นการ์ดของผับที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ต้นแขนซ้ายและหมดสติ เพื่อนร่วมงานได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดงดำ ทะเบียน 1กฆ1057 ศรีสะเกษ ที่จอดอยู่ข้างร้านถูกกระสุนปืนเข้าที่โคมไฟหน้าจนแตกทะลุเป็นรูโบ๋

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ เกตุแก้ว อายุ 40 ปี การ์ดของผับ กล่าวว่า คนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาเที่ยวในผับจนเมาและมีเรื่องชกต่อยกับลูกค้า การ์ดของทางร้านจึงได้พาตัวออกมานอกผับและให้กลับบ้านไป โดยได้ว่าจ้างรถแท็กซี่ให้นำวัยรุ่นทั้งสองที่หาเรื่องไปส่งที่บ้านพักย่านบางปู แต่ก่อนที่วัยรุ่นทั้งสองจะขึ้นรถได้พูดว่าเดี๋ยวจะกลับมาอีก จนเวลาผ่านไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง ขณะที่พนักงานกำลังช่วยกันเก็บข้าวของอยู่ที่หน้าร้านโดยมีลูกค้ากำลังทยอยกลับ

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ได้มีวัยรุ่น 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยนต์แบบผู้หญิง ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินจำทะเบียนไม่ได้ ซึ่งขี่มาจากบางปูมุ่งหน้าเข้าปากน้ำ ขณะที่ขี่ผ่านหน้าผับ วัยรุ่นคนที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักปืนไม่ทราบขนาดออกมายิงกราดใส่หน้าผับประมาณ 6 นัด และเร่งเครื่องหลบหนีไป กระสุนถูกเข้าที่ท้ายทอยของลูกค้าจนล้มฟุบจมกองเลือด ส่วนกระสุนอีกนัดได้เจาะเข้าที่ต้นแขนซ้ายของการ์ดที่ยืนอยู่ข้างร้าน คนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะผูกใจเจ็บที่ถูกการ์ดของผับดังกล่าวลากออกมาจากผับและไล่ให้กลับบ้าน ต่อหน้านักเที่ยวจำนวนมากที่เข้าไปเที่ยวที่ผับดังกล่าว หลังกลับถึงบ้านจึงได้ไปเอาปืนมากจากบ้านก่อนชักชวนกันมาก่อเหตุ ซึ่งลักษณะการยิงของผู้ก่อเหตุเป็นการยิงกราดโดยไม่มีการเจาะจงคนใดคนหนึ่ง เป็นการยิงกราดใส่เข้าไปในผับดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ๋ผูกใจเจ็บ! หลังเมาเละถูกไล่ออกจากผับ ขี่จยย.กราดยิง กระสุนเจาะหัวหนุ่มเคราะห์ร้ายเจ็บหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง