ผู้รับเหมาเลือดร้อน สองพ่อลูกไปทวงค่าแรง หลังไล่ออกไม่ยอมจ่าย อ้างทำไม่ครบเดือน ลุงไปช่วยเคลียร์ โดน ยิงตาย 1 สาหัส 1 เผยปมสังหาร
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.ย.65 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันในบ้านหลังหนึ่ง ที่ ต.แม่น้ำ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกะสังข์ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.อ.วัฒนา เบ้าศรี ผกก. สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รับทราบ พร้อมแจ้งให้ ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รองสารวัตรสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนและชุดป้องกันปราบปราม สภ.เกาะสมุย และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถ พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อว่า นายฟาสลี (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี และนายรอมยี (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เป็นพี่น้องกัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนนอนจมกองเลือดอยู่ท้ายรถกระบะสีดำ เจ้าหน้าที่สายตรวจและกู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด.9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุทราบชื่อว่า นายกุณฑล (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับเหมาก่อสร้าง รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับอาวุธปืน ขนาด.9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ และลูกกระสุนในแม็กกาซีน จำนวน 8 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและควบคุมตัวดำเนินคดี
ขณะที่ภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเกาะสมุย แพทย์และพยาบาลกำลังทำการรักษาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย โดย นายรอมยี บาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกยิงบริเวณสะโพกขวา 1 แผล แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย ส่วนนายฟาสลี บาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอกใต้ไหปลาร้าขวา 1 แผล แพทย์พยายามยื้อชีวิต แต่ นายฟาสลี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
สอบถามลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองกับพ่อทำงานเป็นคนงานก่อสร้างให้กับนายกุณฑล นายจ้างที่ตกเป็นผู้ต้องหา เมื่อวานนี้ (19 ก.ย.) ตนกับพ่อถูกไล่ออกจากงาน เนื่องจากความบาดหมางเรื่องที่ดิน ทางเข้าออกบ้านของนายกุณฑล ต้องผ่านแปลงที่ดินของนายรอมยี ลุงของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ลุงกับป้าเคยพูดว่าจะขายที่ดินแปลงของตนเอง
เมื่อนายกุณฑลทราบว่าจะมีการขายที่ดิน ทำให้ที่ดินของนายกุณฑล ซึ่งเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออกจะถูกปิดทางไปด้วย จึงเกิดความไม่พอใจไล่ตนเองกับพ่อออกจากงาน และเมื่อเช้าวันนี้พ่อกับตนเองได้ไปทวงค่าแรงกับนายกุณฑล จำนวน 15 วัน แต่นายกุณฑล ไม่ยอมจ่ายโดยให้เหตุผลว่าทำงานไม่เต็มเดือน จึงทำให้เกิดปากเสียงกัน
จากนั้น นายรอมยี ลุงของตนเองได้ยินเสียงจึงเข้ามาสอบถามพร้อมร่วมเจรจา แต่นายกุณฑล ยืนยันไม่ยอมจ่ายค่าแรงให้กับพ่อและตนเองเหมือนเดิม ก่อนจะมีปากเสียงกันเรื่องทางเข้าออกที่ดินทำให้นายกุณฑล ใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมายิงพ่อกับลุงตนเองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
เบื้องต้น ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รองสารวัตรสอบสวน ได้ควบคุมตัวนายกุณฑล ไปดำเนินคดีที่ สภ.เกาะสมุย พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวว่า “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”