เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.ต.วีระพนธ์ ชัยอุดม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุรถยนต์แหกโค้งพุ่งเสียบใต้รถพ่วงลาก 18 ล้อ บริเวณโค้งสะพานห้วยค้างคาว ถ.เพชรเกษม หลัก กม.587 ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน 5กท5261 กรุงเทพฯ สภาพห้องเครื่องด้านหน้ารถยนต์พังยับเยิน คนขับชื่อนายธำมรงค์ แจ้งประจักษ์ อายุ 21 ปี ชาวอ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับนายธนากร หันน้ำเที่ยง อายุ 22 ปี เพื่อนชาวสมุทรปราการ สภาพบาดเจ็บถูกแรงกระแทกบริเวณใบหน้าและข้อมือ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-0981 ระนอง จอดอยู่คนละฝั่งถนน สภาพเหล็กกันชนใต้ท้องรถและท่อไอเสียบิดงอ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธำมรงค์และเพื่อนเดินทางจาก จ.พังงา เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปทำธุระที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ภายหลังจากเสร็จธุระ จึงเดินทางกลับทันที ประกอบกับมีอาการอ่อนเพลียและเมื่อยล้าของคนขับ รวมถึงสภาพถนนที่มีฝนตก จึงส่งผลให้ถนนลื่น ก่อนรถจะหลุดโค้งเข้าไปชนรถพ่วงลากที่บรรทุกดินขาวขณะจะเดินทางไปส่งยังโรงงานทำเซรามิกซ์ส่วนกลาง

โดยคนขับก่อนเดินทางไปโรงพยาบาล ได้เก็บของมีค่าเฉพาะพระเครื่องและวัตถุมงคลที่ตนศรัทธา ติดตัวไปเพียง 4 องค์เท่านั้น ทิ้งไว้แต่ตลับเปล่าหน้ารถ มีทั้งพระกิ่งสมเด็จหลวงพ่อองค์ดำ วัดดงคู้ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์, เหรีญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ จ.สมุทรสาคร, เสือแม่น 2 115 ปี ชาตกาล หลวงพ่อสุด สิริธโร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร และรูปหล่อลอยองค์จิ๋ว ของหลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ วัดบางพระ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองนครชัยศรี จ.นครปฐม

จากการสอบถาม นายธำมรงค์ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่า การแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากความศรัทธาต่อหลวงพ่อเปิ่น สังเกตุที่กระจกหลังรถยนต์เก๋ง มีสติกเกอร์สีขาว เกาะรูปหลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ ลอยอยู่เหนือเสือสองตัวที่แยกเขี้ยวคำราม ซึ่งคนขับ เชื่อถือบารมีหลวงพ่อ ที่ชอบเสือ ด้วยเหตุผลที่บอกเพียงสั้นๆ แก่ศานุศิษย์ว่า เสือเป็นสัตว์ที่มีอำนาจ เพียงเสียงคำรามของเสือ สัตว์ทั้งหลายก็สงบเงียบ กลิ่นของเสือ สัตว์ทั้งหลายเมื่อรับสัมผัสจะยอม หลีกทางในทันที

ซึ่งรูปเสือรูปร่างสง่างาม เต็มไปด้วยอำนาจบารมี จัดอยู่ในมหานิยมที่สำคัญ หลวงพ่อเปิ่น เพราะท่านเคยประจันหน้ากับเสือมาแล้ว กลางป่าลึก ระหว่างธุดงค์วัตรแถวป่าใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี จึงเกิดความประทับใจตั้งแต่นั้นมา และเป็นตำนาน การสักยันต์ ลงมือสักลงอักขระเวทด้วยองค์ท่านเอง

ด้าน นายจามร หินทอง อายุ 54 ปี คนขับรถยนต์บรรทุกพ่วง ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุมีฝนเริ่มตก และคาดว่าถนนลื่น โดยรถเก๋งคันดังกล่าว พอขณะเข้าโค้งมาที่สะพานแล้วหลุดโค้งแล้วแถ๋เข้ามาหา เมื่อตนเห็นว่ามาแน่ จึงพยามดึงรถเบี่ยงออกซ้ายเข้าไหล่ทาง คราวแรกนึกว่ารถเก๋งจะพ้นปรากฏว่าไม่พ้นก่อนมุดเข้าใต้ท้องรถตน ส่วนตนก็โชคดีที่ไม่ชนกับราวสะพาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน