ชัชชาติแจ้ง กรุงเทพส่งท้าย เดือนของเด็กๆ 23-24 ก.ย.นี้ กิจกรรมเพียบ เพื่อเด็กๆ เปลี่ยนศูนย์เยาวชนดินแดง เป็นถนนเด็กเดิน สู่มหานครของเยาวชน
วันที่ 21 ก.ย.2565 เพจเฟซบุ๊กชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากรุงเทพมหานครได้แชร์โพสต์งาน “BKK-เรนเจอร์” ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยจะจัดในวันที่ 23-24 ก.ย. ถือเป็นกิจกรรมส่งท้ายเทศกาลเด็กและเยาวชน ในมหกรรม ถนนเด็กเดิน ตอนกรุงเทพฯ มหานครของเด็กและเยาวชน โดยภายในงานจะมีศิลปินมาร้องเพลง เช่นวงBNK48
โดยวันที่ 23 ก.ย.นี้ จะมีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 13.30-17.40 น. โดยกิจกรรมบนเวทีจะมี YOUTH x TALK : รวมพลังเด็ก(ส่งเสียง)เปลี่ยนเมือง ในเรื่องราว 10 ประเด็นน่าจับตา เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองกรุงเทพฯ ไปข้างหน้า ในความคิดเห็นของเยาวชน การแสดง Performance Art จากเครือข่าย Urban Street Bangkok ภาพยนตร์สารคดี “Dekumentary” เด็กสนใจอะไร เด็กมองความเป็นเมืองยังไง ให้ภาพเคลื่อนไหวในภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยสื่อสาร การแสดง Share DAY โดยศิลปิน Imhavingabadday. นอกจากนี้จะมีนิทรรศการ 11 เรื่องเกี่ยวกับเมืองกรุงเทพฯ อีกด้วย
ส่วนในวันที่ 25 ก.ย. จะมีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00น. จะมีการแสดงดนตรี โต้วาที ตัวแทนเยาวชนเสนอนโยบายต่อผู้ว่าฯ เพื่อพัฒนาสภาเมืองคนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งวันนี้ทางBNK 48 จะขึ้นแสดงด้วยที่โซนลานปูน เวลา 16.30 – 21.00 น.
