ชายเมาหนัก โมโห อ้างรถหาย คว้าก้อนหินไล่ทุบรถชาวบ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถูกวิ่งไล่จับตัวไว้ได้ ตำรวจคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

วันที่ 25 ก.ย.2565 ด.ต.เอนกพงศ์ ชมพูพาน ตำรวจสายตรวจตำบลคลองหลวงแพ่ง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ช่วยกันล้อมจับชายคนหนึ่งเมาอาวะลาดเอาก้อนหินไล่ทุบรถและทุบกระจกบ้านเรือนประชาชน โดยชาวบ้านช่วยกันไล่จับได้ที่บริเวณกลางซอย ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.1 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ต่อมาทราบชื่อชายที่ก่อเหตุคือ นายสมยศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี จากการสอบถาม นายสมยศ ยังอยู่ในอาการมึนเมาให้การวกวน โดยบอกว่า รถจักรยานยนต์ที่ตนจอดไว้หาย เลยโมโหไล่ทุบรถชาวบ้าน

ชายเมาหนัก โมโห อ้างรถหาย คว้าก้อนหินไล่ทุบรถชาวบ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถูกวิ่งไล่จับตัวไว้ได้

ชายเมาหนัก โมโห อ้างรถหาย คว้าก้อนหินไล่ทุบรถชาวบ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถูกวิ่งไล่จับตัวไว้ได้

ด.ต.อเนกพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า นายสมยศได้ทุบกระจกบ้านเช่าเลขที่ 26/45 ที่ไม่มีคนอยู่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าไปเปิดแอร์ทุกห้องของบ้าน และนั่งกินเหล้าขาวก่อนจะนอนหลับไป หลังจากนั้นเมื่อตื่น ก็เดินออกมาเอาขวดเครื่องดื่มชูกำลังและอิฐแดงทุบกระจกรถเก๋ง ยี่ห้อโอเปิล ทะเบียน ชล8644 กรุงเทพหมานคร ซึ่งเป็นรถของ นายทวี คารัมย์ อายุ 50 ปี ทำให้กระจกบานคนขับแตกทั้งบาน

จากนั้น นายสมยศยังเดินไปเอาอิฐแดงเขวี้ยงกระจกรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน 9กฐ9814 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ใกล้กัน เป็นรถของ น.ส.อรทัย นาโนน อายุ 25 ปี ได้รับความเสียหายเล็กน้อย บริเวณกระจกฝั่งคนขับมีร่องรอยของอิฐแดงแต่ไม่แตก

ด้าน นายทวี ผู้เสียหาย กล่าวว่า เพื่อนข้างบ้านของตนได้ยินเสียงดังจึงออกมาดู และเห็นนายสมยศ กำลังงัดประตูรถของตนและใช้อิฐแดงทุบกระจกรถ จึงตะโกนร้องเรียกตนให้มาดู เมื่อตนเดินออกมาดู จึงเห็นว่านายสมยศกำลังจะเอาก้อนหินมาทุบกระจกรถเป็นรอบที่ 2 ตนจึงวิ่งไล่ ทำให้นายสมยศวิ่งหนีก่อนจะเอาอิฐแดงที่อยู่ในมือปาใส่รถคันหน้า ซึ่งเป็นรถของน.ส.อรทัย

นายทวี กล่าวต่อว่า นายสมยศยังตะโกนท้าและให้ของลับขณะวิ่งหนี ทำให้เพื่อน ๆ ขับรถจักรยานยนต์ตามจนสามารถจับนายสมยศได้บริเวณกลางซอย ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาทำการควบคุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้นนายสมยศยังให้การวกวนคุมสติตัวเองไม่ได้ อ้างว่าที่ทำไปเพราะโมโหที่รถหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ป้อมสายตรวจตำบลคลองหลวงแพ่ง เพื่อรอให้อาการดีขึ้นกว่านี้ จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุ และร้อยเวรเจ้าของคดีมารับตัวไปสอบสวน ที่สภ.เมืองฉะเชิงเทราอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน