เซ็นตั้งกก.สอบวินัยผอ.ฉาว จ่อใช้พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กช่วยเหยื่อหลังผู้ปกครองกีดกัน (คลิป)

29 ม.ค. 2561 - 15:52 น.

ศึกษาธิการโคราชแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงวันนี้ ด้านผอ.ฉาว-เด็กม.2 ยังไม่มีใครพบตัว ชี้หากขาดราชการเกิน 15 วันออกจากราชการแน่ เตรียมใช้พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กเข้าไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนหญิง หลังจากถูกผู้ปกครองของเด็กกีดกันไม่ให้ความร่วมมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 50 ปี ผอ.โรงเรียน ถูกกล่าวหาแชตไลน์กับนักเรียนหญิงอายุ 14 ปี ชั้น ม.2 และผลสอบข้อเท็จจริงของต้นสังกัดพบว่ามีมูลในเชิงชู้สาวนั้น


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายในวันนี้ตนจะพิจารณาและจะเซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง พร้อมสั่งพักราชการนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 50 ปี ผอ.โรงเรียนรายดังกล่าว ซึ่งตัวของผอ.โรงเรียนต้องเข้าไปชี้แจงกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงที่ตั้งขึ้นมา และตัวของเด็กนักเรียนหญิงชั้นม.2 ก็ต้องเข้าให้ปากคำในฐานะผู้เสียหายกับคณะกรรมการฯ โดยมีสหวิชาชีพเข้าร่วมรับฟังด้วย

ทั้งนี้การสอบสวนวินัยร้ายแรงผอ.โรงเรียนรายนี้ จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 120 วัน ซึ่งหากผิดจริงมีโทษปลดออกและไล่ออกเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตัวผอ.โรงเรียนยังคงขาดราชการติดต่อกันเป็นวันที่ 6 เพียงแต่โทรศัพท์มาลางานอ้างว่าป่วย ซึ่งหากผอ.โรงเรียนรายนี้ขาดราชการติดต่อกันเกิน 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลสมควร ก็จะถูกลงโทษฐานความผิดวินัยร้ายแรงเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนหญิงม. 2 ซึ่งมีข่าวว่าขณะนี้กลับไปที่บ้านพักในอำเภอบัวใหญ่แล้ว แต่ยังถูกผู้ปกครองไม่ยอมให้เข้าพบ โดยอ้างว่าเด็กยังมีสภาพจิตใจไม่พร้อม หากเจ้าหน้าที่ยังคงถูกผู้ปกครองกีดกันไม่ให้ความร่วมมือ ก็จะพิจารณาใช้อำนาจตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เข้าไปช่วยเหลือดูแลเด็กต่อไป

ด้านพ.ต.อ.คารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจาก ผอ.โรงเรียนรายนี้โทรศัพท์ติดต่อกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยนัดหมายเข้าให้ปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และคดีหมิ่นประมาท ตามหมายเรียกภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนคงต้องรอตามที่ ผอ.โรงเรียนนัดหมายในวันพุธที่ 31 ม.ค. นี้ แต่หากผอ.โรงเรียนยังไม่ยอมมาพบ พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกรอบสอง และหากยังไม่ยอมมาพบอีกก็จะเสนอศาลออกหมายจับผอ.โรงเรียนรายนี้ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เซ็นตั้งกก.สอบวินัยผอ.ฉาว จ่อใช้พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กช่วยเหยื่อหลังผู้ปกครองกีดกัน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง