เพิ่งถูกหวยกว่า 10 ล้าน! ทุ่ม 3 แสนเนรมิตร้านอาหารญี่ปุ่นในสุสานชลบุรี มีเชฟคอยทำอาหาร เลี้ยงผีกว่า 5 พันหลุม เผยเคยมาเลี้ยงหมูกระทะแล้ว เผยเลขเด็ด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 27 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สุสานมูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) ชลบุรี เลขที่ 26/1 หมู่ 2 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบมีการเนรมิตสุสานเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น โอมากาเสะ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ประดับด้วยต้นซากุระจำลอง โคมไฟญี่ปุ่น รวมถึงมีเชฟกำลังทำอาหารเร่งรีบ

ส่วนเมนูจะเป็นที่รู้จักกันดี อาทิ บะหมี่ราเมง หรือ ราเมน ซูชิหน้าปลาดิบ หน้าปลาทูน่า หน้าปลาซาบะ หลังทำเสร็จ ก็นำไปวางบนโต๊ะที่ปูด้วยผ้าขาว เพื่อเลี้ยงผีในสุสานสาน ที่มีมากกว่า 5,000 หลุม ส่วนภาคกลางคืน ก็ยังฉายภาพยนตร์ให้ผีได้ดูด้วย ส่วนเจ้าภาพในครั้งนี้คือ น.ส.ลภัสรดา ระฆังทอง อายุ 28 ปี หรือ ครูขนมเทียน และ นายอิทธิพัทธ์ บูรกิจพาณิชย์ หรือ เอก บางแสน ซึ่งอยู่ในทีมกัน จอมพลัง

จากการสอบถาม น.ส.ลภัสรดา และ นายอิทธิพัทธ์ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ตนพร้อมคนในกลุ่มเคยมาเลี้ยงหมูกระทะแล้ว ภาพยนตร์ 5 จอ หลังกลับไปแล้วโชคดีดวงดีถูกรางวัลอีกกว่า 10 ล้านบาท ก็เลยคิดว่าจะเปลี่ยนเมนูอาหารบ้าง จึงเลี้ยงอาหารญี่ปุ่นชื่อว่า “โอมากาเสะ” ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อ พร้อมจำลองให้เหมือนอยู่ในร้านอาหารจริงๆ

ส่วนราคาถ้ากินที่ร้านต่อหัวตกหัวละ 2,500 บาท รวมที่นำมาเลี้ยงในวันนี้มูลค่าเพิ่ม 3 แสนบาท ส่วนเลขเด็ดตามสูตร ที่ในกลุ่มได้ คือเลข 149, 398, 216 และ 82 ซึ่งก็เป็นความเชื่อแต่ละบุคคลที่ต้องพิจารณา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน