งูเหลือม เลื่อยขึ้นเสาไฟฟ้า โดนชอร์ตตาย กู้ภัยเผยไม่เคยเจอ นำเลขรถกระเช้า-รถกู้ภัย ตีเป็นเลขเด็ด หวังลุ้นรางวัลใหญ่

วันที่ 28 ก.ย.65 ศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งจากประชาชนพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่บนเสาไฟฟ้า ภายในชุมชนหลังวัดคานหาม หมู่ที่ 2 ต.คานหาม อ.อุทัยจ.พระนครศรีอยุธยา จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกำลังมุงดูเสาไฟ ความสูงประมาณ 6 เมตร มีงูเหลือมขนาดใหญ่ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตแล้ว ลักษณะลำตัวพันอยู่กับสายไฟสายสื่อสารห้อยหางยาวลงมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยหาไม้มาต่อกันทำเป็นไม้ยาวพยายามเกี่ยวดึงงูตัวดังกล่าวลงมา แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากงูเหลือมมีขนาดที่ใหญ่ และตัวไปเลื้อยพันกับเสาไฟ ประกอบกับพบว่ามีกระแสไฟฟ้า จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำรถกระเช้าเข้ามาพร้อมตัดกระแสไฟ

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า ขึ้นกระเช้าไปนำตัวงูเหลือมตัวดังกล่าวลงมา ได้สำเร็จใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง พบว่างูเหลือมมีความยาวเกือบ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 30–40 กิโลกรัม ลำตัวถูกไฟฟ้าชอร์ต จากนั้นนำร่างใส่ถุงนำไปดำเนินการต่อ

สอบถาม ป้าอ้วน อายุ 60 ปี แม่ค้า ที่อยู่ใกล้กับเสาไฟดังกล่าวเป็นคนเห็นคนแรก เล่าว่าเมื่อช่วงเย็นตนเองไปกางร่มหน้าร้านค้าของตน เงยหน้าไปเห็นพอดี ลำตัวยาวนอนอยู่บนสายไฟ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลืองูเหลือมนำลงมา คาดว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีหมาหลายตัวในซอยเห่ากันเสียงดังแต่ก็ไม่คิดว่าเป็นงู คงคาดว่าช่วงฝนตกหมาเห่า งูเหลือมจึงหนีหมาขึ้นไปบนเสาไฟ จนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต

ด้าน นายปัญญา ชูมณี เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีงูเหลือมขึ้นไปอยู่บนเสาไฟ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบก็พบว่างูเสียชีวิตแล้วลำตัวห้อยคาอยู่ที่เสาไฟ ตอนแรกนำมามาต่อเป็นไม้ยาวพยามยามดึงลงมาแต่ลงไม่ได้ ประกอบกับมีกระแสไฟที่ลำตัวของงู จึงประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า นำรถกระเช้าเข้ามาพร้อมตัดไฟแล้วก็นำน้องงูลงมา พบว่าลำตัวใหญ่มาก เคยแต่เก็บศพร่างมนุษย์ มาคราวนี้มาเก็บศพน้องงู และอยู่บนที่สูงอีกด้วย

ทั้งนี้จะนำเลขรถกระเช้าของการไฟฟ้า และรถกู้ภัย ของตนเองไปเสี่ยงโชค เพื่อได้รับรางวัลใหญ่ๆกับเขาบ้าง รถกระเช้าไฟฟ้า หมายเลขทะเบียน 84 – 0286 พระนครศรีอยุธยา รถกู้ภัย หมายเลขทะเบียน บม 8432 พระนครศรีอยุธยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน