ตร.แกะรอยจากเสื้อผ้า ศพสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำโขง ใส่แบรนด์เนมทั้งตัว คาดผู้ตายผิวขาว-มีฐานะ อาจเป็นคนต่างพื้นที่ หรืออาจเป็นคนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

กรณีพบศพหญิงสาวนิรนาม ถูกฆ่ายัดศพใส่กระเป๋าเดินทาง ยัดหินถ่วงโยนน้ำโขง สภาพใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง แขนซ้ายผิดรูป ไม่มีตำหนิรูปพรรณระบุตัวตน เชื่อว่าอาจถูกฆ่าตกรรมอำพราง ลอยโผล่อืดติดแพจอดเรือ (นรข.เขตนครพนม) บ.โพธิ์ทอง หมู่ 10 ต.ธาตุพนม จ.นครพนม เวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 ก.ย.65 พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมหลักฐาน และรูปพรรณสัณฐานของผู้เสียชีวิต พร้อมประสานไปยังพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ให้ตรวจสอบหาเบาะแสหรือข้อมูลแจ้งคนหาย

ส่วนหลักฐานสำคัญที่พอจะเชื่อมไปหาเบาะแสที่มา คือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของผู้ตายหลังพบว่าส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนม ที่มีราคาพอสมควร คาดว่าไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไป อาจเป็นคนมีฐานะและรักการแต่งกายสวยงาม

โดยพบว่าผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนกุดยี่ห้อ JASPAL สีเทา ไซส์ S กางเกงยีนส์ยี่ห้อ Lee Cooper สีดำ ไซส์ S ราคา 4,500 บาท ชุดชั้นในมียี่ห้อ สีเทา ราคา 850 บาท กางเกงในยี่ห้อดัง ราคา 600 บาทภายในกระเป๋ายังพบเสื้อแจ็คเก็ตสีขาว ยี่ห้อ Fila ไซส์ S แว่นสายตายี่ห้อ Gucci ราคา 6,500 บาท และหมอนพิงหลัง ที่อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญในการสืบหาเบาะแสการฆาตกรรม

เจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่แกะรอยจากเสื้อผ้าดังกล่าว พร้อมประสานโรงพักทุกแห่งหาข้อมูลการแจ้งความคนหาย เชื่อว่าผู้ตายน่าจะเป็นคนต่างพื้นที่ หรืออาจจะเป็นคนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แต่ยังไม่สรุปที่แน่ชัด

ด้าน นายประวิณ วราธนกิจ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม เปิดเผยว่า วันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นกระเป๋าใบลอยมาตามน้ำโขง แต่ไม่มีใครสนใจ ลอยมาติดแพเรือ นรข. เจ้าหน้าที่ได้กลิ่นโชยเหม็นเน่า ทีแรกก็นึกว่ามีหมูตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ กระทั่งพบศพถูกยัดใส่กระเป๋าเดิน ทางสภาพนั่งก้มหน้าคุดคู้ สวมด้วยถุงพลาสติกสีดำ

จากประสบการณ์การชันสูตร เชื่อว่าอาจเป็นการฆาตกรรม เพราะไม่มีเชือกมัดมือมัดเท้า มีหินภูเขายัดถ่วงหวังให้จมน้ำ สันนิษฐานน่าจะเสียชีวิตก่อนถูกโยนถ่วงน้ำ 4-5 วัน ก่อนที่จะลอยอืด คาดว่าอาจไหลเดินทางมาไกลหลายร้อยกิโลเมตร และอาจเป็นคนต่างถิ่นหรือเป็นคนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้ตายมีรูปร่างเล็กผิวขาว และมีฐานะพอที่จะซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมสวมใส่ ดูจากเสื้อผ้าการแต่งกาย มั่นใจว่าจะเป็นคนชอบความสวยงาม ส่วนร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายมีเพียงใบหน้า เชื่อว่าถูกทุบด้วยของแข็งจนเสียชีวิต จนใบหน้าเปื่อยยุ่ย จึงไม่สามารถตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน