Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

นาทีชีวิต!หนุ่มสนามยิงปืน โดดหนีพ่วง18 ล้อ ชนสนั่น กวาดรั้วอาคาร-ต้นไม้ฝุ่นตลบ(คลิป)

30 ม.ค. 2561 - 15:05 น.

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (29 ม.ค.) ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนสนามยิงปืนปัญจวัฒน์ ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จนได้รับความเสียหายแล้วหลบหนี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนของรถบรรทุกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณด้านหน้าสนามยิงปืน ขณะที่โครงสร้างด้านหน้าของอาคารบางส่วน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก พบต้นไม้ปลูกประดับตกแต่งริมทางหักโค่นหลายต้น นอกจากนี้ยังพบวัยรุ่นชายหญิงอายุราว 28-35 ปี อยู่ในอาการช็อกและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใกล้กันยังพบรถรถจยย.ฮอนด้า เวฟ-ไอ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนจอดอยู่ในสภาล้มตะแคงข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่โดยรอบบริเวณสนามยิงปืนดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุ มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนขับมาตามถนนด้านหน้าสนามยิงปืน ด้วยความเร็วสูง ก่อนที่รถจะพุ่งลงไหล่ทางและเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมทาง โดยที่คนขับพยายามจะเบี่ยงหันหัวรถกลับขึ้นถนน แต่ส่วนพ่วงได้ตีวงกวาดเอาต้นไม้ที่ปลูกเป็นแนวและโครงสร้างบางส่วนของสนามยิงปืน ขณะเดียวกันยังพบคนดูแลสนามยิงปืน กำลังจะขึ้นรถจยย.พร้อมแฟนสาวเพื่อกลับบ้าน ได้เห็นรถ 18 ล้อกำลังพุ่งเข้ามา จึงทิ้งรถจยย.แล้วปีนข้ามรั้วประตูสนามยิงปืนเพื่อหลบ ส่วนรถพ่วง18 ล้อ สามารถปีนกลับขึ้นไปอยู่บนถนนก่อนจะขับหลบหนี

ขณะที่ ชายหนุ่ม ในภาพวงจรปิด เล่าว่า ระหว่างเกิดเหตุกำลังจะกลับบ้านพร้อมแฟนสาว ซึ่งเป็นเวลาเลิกงานตามปกติในการดูแลสนามยิงปืน ระหว่างกำลังจะขึ้นรถ จยย. จู่ ๆได้ยินเสียงโครมครามมาแต่ไกลจนประชิดตัว ก่อนพบว่ามีรถบรรทุกพ่วงวิ่งตรงเข้ามา ตอนนั้นเป็นนาทีชีวิตสิ่งที่ทำได้คือการเอาตัวรอด ด้วยความตกใจแต่ต้องตั้งสติให้ได้ ส่วนแฟนสาวได้วิ่งหลบหลีกไปอีกทางส่วน ตนเองจึงกระโดดข้ามรั้วประตูเหล็กดเข้าไปในอาคารประกอบ เข้าใจว่ารถที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงและเป็นรถบรรทุกจะชนเข้าในอาคารด้วยแต่ยังถือว่าโชคดีที่คนขับรถบรรทุกได้หักหลบขึ้นไปบนถนนก่อนจะวิ่งหนีหายไปในความมืด ส่วนตัวอาคารประกอบของสนามยิงปืนคาดว่าต้องปิดปรับรุงชั่วคราว

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ทางตำรวจได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อตรวจสอบหาว่ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว มุ่งหน้าไปที่ใด และประสานไปยังขนส่งจ.กาฬสินธุ์ ในการติดตามเจ้าของรถมารับทราบข้อหาและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีชีวิต!หนุ่มสนามยิงปืน โดดหนีพ่วง18 ล้อ ชนสนั่น กวาดรั้วอาคาร-ต้นไม้ฝุ่นตลบ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง