จับได้แล้ว หนุ่มโหด ฆาตกรต่อเนื่อง เพิ่งพ้นโทษฆ่าคนตายได้ปีกว่า ก่อนก่อเหตุซ้อมแฟนจนเสียชีวิต หนีลงใต้ ลวงสาวอีกคนซ้อมทุบตีจนสาหัส
พัทลุง – วันที่ 13 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มอบหมายให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. , พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. , พ.ต.ต.ทศพล กิติลาภ , พ.ต.ต.แดนรบ สมัยชูเกรียติ์ สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. นำตัว นายธนเดช หรือรุจ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาว จ.ยะลา ส่งให้ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุขแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ก่อนนำตัวเข้ากรุงเทพฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
โดยเมื่อเวลา 15.00 น.ตร.ร่วมกันจับกุมตัว นายธนเดช ตามหมายจับ ศาลอาญาตลิ่งชันที่ 473/2565 ลงวันที่ 29 กันยายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย ในห้องพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง (ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง)

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค.65 เวลาประมาณ 20.40 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ได้รับแจ้งว่าพบศพ น.ส.กมลเนตร (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เสียชีวิตอยู่ในบ้านเช่า ในเขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ สภาพศพมีบาดแผลสาหัส เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย
ต่อมาจากการสืบสวน ทราบว่านายธนเดช เป็นแฟนของผู้ตายเป็นผู้ก่อเหตุ โดยนายธนเดช รู้จักกับน.ส.กมลเนตร ผ่านทางแอพฯหาคู่ จากนั้นพูดคุยกันต่อผ่านเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ โดย นายธนเดชชักชวนให้ น.ส.กมลเนตร มาพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านเช่าย่านอรุณอมรินทร์
ซึ่งนายธนเดช มีพฤติกรรมทำร้าย น.ส.กมลเนตร ด้วยการซ้อม ทุบตี และ กระทืบ ในบ้านเช่าดังกล่าว และกักขังไว้ในบ้าน จนกระทั่ง น.ส.กมลเนตร ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ นายธนเดช ได้หลบหนีไป โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ รู้จักกันไม่ถึง 1 เดือน
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจ กก.6 บก.ป. สืบสวนทราบว่านายธนเดช หลบหนีมาอยู่ในแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง และขณะนั้นมีหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ถูกล่อลวงมากักขังอยู่ในห้องพักของนายธนเดช อีกด้วย จึงวางแผนเข้าทำการช่วยเหลือและจับกุม
โดยขณะเข้าทำการจับกุม พบ น.ส.เนย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ชาว จ.ลำพูน อยู่ในห้องพักดังกล่าว ในสภาพถูกทำร้าย บาดเจ็บมีรอยฟกช้ำตามร่างกายจำนวนมาก ใบหน้าบวมช้ำจนผิดรูป จึงเข้าจับกุมและช่วยเหลือ น.ส.เนย ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพัทลุง จากนั้นควบคุมตัวนายธนเดช ไปบันทึกลงประจำวันที่ สภ.เมืองพัทลุง ก่อน นำตัว ส่ง พงส.สน.บางยี่ขัน กรุงเทพฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้าน น.ส.เนย (นามสมมติ) เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าช่วยเหลือ ได้ยกมือพนมขึ้นไหว้ พร้อมกล่าวว่า “นึกว่าจะต้องตายในห้องนี้แล้ว ไม่คิดว่าจะมีชีวิตรอดออกมาได้” โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตาว่า ตนรู้จักกับนายธนเดชฯ เมื่อประมาณต้นเดือน ส.ค.65 ทางแอพหาคู่ จากนั้นพูดคุยกันผ่านเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ โดยแชทคุยกันประมาณ 1 เดือน
จากนั้นนายธนเดช ลวงให้ตน เดินทางมาหาที่ จ.พัทลุง ด้วยการบอกว่ารักตนเองมาก และอยากพบเจอ ประมาณต้นเดือน ก.ย.65 ตนจึงนั่งรถไฟมาจาก จ.ลำพูน มาที่กรุงเทพฯ จากนั้นนั่งรถไฟต่อจากกรุงเทพฯ มายัง จ.พัทลุง เมื่อพบกันครั้งแรก ตนกลับต้องตกใจกับพฤติกรรมของนายธนเดช เนื่องจากนายธนเดชฯ ได้พาตนไปทานข้าวมันไก่ในตลาดสด
อย่างไรก็ตามในขณะที่นั่งทานอยู่นั้น นายธนเดชฯ ได้แสดงอาการหึงหวง โดยกล่าวหาว่าตนไปมองชายอื่นขณะทานข้าว จึงนำจานใส่ข้าวมันไก่ที่ทานอยู่ปาใส่ใบหน้าของตน และใช้ถ้วยน้ำซุปเทราดศีรษะ พร้อมทั้งใช้กำลังตบตีตนโดยไม่สนใจบุคคลอื่นในตลาด และใช้กำลังฉุดกระชากตน มาที่ห้องพักในแมนชั่นที่นายธนเดชฯ เช่าอาศัยอยู่
จากนั้นได้กักขังตนไว้ในห้องไม่ให้ออกไปไหน ไม่ให้ติดต่อกับผู้ใด และใช้กำลังทำร้ายร่างกายเรื่อยมา อีกทั้งนายธนเดช ยังเสพยาบ้า เมื่อมีอาการเมายา จะลงมือทำร้ายตนหนักขึ้นไปอีก ตนต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ภายในห้องเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน และไม่คิดว่าจะมีชีวิตรอด กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือและจับกุมนายธนเดช ในครั้งนี้
จากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ในชั้นจับกุม นายธนเดช ให้การว่า เคยประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่หลังจากพ้นโทษออกมาก็ไม่ได้ประกอบอาชีพ เงินที่ใช้จ่ายในแต่ละวันได้มากจากการเล่นพนัน และขอจากหญิงสาวที่แชทคุยด้วย โดยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าตนเป็นผู้ลงมือทำร้ายทั้ง น.ส.กมลเนตร จนถึงแก่ความตาย และ น.ส.เนย (นามสมมติ) จนบาดเจ็บจริง

สาเหตุที่กระทำกับเหยื่อแต่ละคน นายธนเดช อ้างว่าตนไม่ได้ตั้งใจลงมือ แต่ทำไปเนื่องมาจากความรักและความหึงหวง ตนควบคุมอารมณ์ไม่ได้จึงพลั้งมือทำร้าย จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าที่ผ่านมา นายธนเดช มีพฤติกรรมแชทคุยกับหญิงสาว โดยจะบอกว่ารักและขอนัดเจอ เมื่อผู้หญิงหลงเชื่อ จะพามากักขังที่ห้องพัก จากนั้นจะลงมือทำร้ายร่างกายเหยื่อจนบาดเจ็บสาหัส โดยเชื่อว่าอาจมีเหยื่อรายอื่นที่ถูกกระทำในลักษณะนี้อีกหลายราย ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป
สำหรับนายธนเดชฯ มีประวัติเคยก่อเหตุ หลายคดีทั้งคดียาเสพติด และคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ได้แก่ – พ.ศ.2557 ถูกดำเนินคดีข้อหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ที่ สน.พระราชวัง
– พ.ศ.2558 ถูกดำเนินคดีข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ที่ สน.บางยี่ขัน – พ.ศ.2559 ถูกดำเนินคดีข้อหา ฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิต ในพื้นที่ สน.บางยี่เรือ โดย ถูกศาลพิพากษาจำคุก 10 ปี 16 เดือน ต่อมาได้รับการลดหย่อนโทษ ถูกจำคุกจริง 5 ปี 10 เดือน และพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2564