สลดน้ำปิงซัดร่าง ด.ญ.9ขวบ จมหายต่อหน้า พี่ชายวัย12 ตามไปคว้ามือไว้ แต่ไม่ทัน พบกระแสน้ำในแม่น้ำไหลเชี่ยวกราก มีความลึกประมาณ 5 เมตร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ต.ค.2565 ร.ต.อ.พัชรพล สมศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.โกสัมพีนคร รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำสูญหาย ที่ท่าน้ำริมแม่น้ำปิง ม.9 บ้านลานเพชร ต.ลานดอกไม้ตก อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุท่าน้ำริมตลิ่ง พบมีกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก พบผู้สูญหายเป็นด.ญ.อายุ 9 ขวบ อาสากู้ภัยได้ใช้เรือค้นหาในจุดคาดว่าด.ญ.จมน้ำหายไป ใช้เวลาค้าหาประมาณ 4 ชม.แต่ยังไม่พบร่าง เนื่องจากน้ำในแม่น้ำไหลแรงประกอบกับมีความลึกประมาณ 5 เมตร ขณะที่ชาวบ้านและญาติของด.ญ.มาเฝ้ารอการค้นหาอย่างใกล้ชิต

นายบุญมี อายุ 63 ปี ตาของด.ญ. เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งทำกระทงอยู่หลังบ้าน จนกระทั่งเวลา 08.00 น. หลานชายอายุ 12 ขวบ และหลานสาว อายุ 9 ขวบ ได้มาขอปั่นจักรยานออกไปเที่ยวเล่นในหมู่บ้าน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ปิดเทอมเด็กๆจะออกไปเล่นกันเป็นประจำ จนกระทั่งเวลา 09:00 น. มีคนมาบอกว่าหลานสาวตนจมน้ำสูญหาย ตนจึงรีบออกมาดูและค้นหา โดยหลานทั้งสองอาศัยอยู่กับตน ส่วนพ่อแม่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดซึ่งก็ทราบเรื่องแล้วและกำลังเดินทางมา

ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ขวบ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองได้พากันปั่นจักรยานออกจากบ้านกับน้องสาว และเพื่อนของน้องสาว ปั่นเที่ยวเล่นภายในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ได้จอดรถจักรยานและลงไปบริเวณท่าน้ำ ก่อนที่น้องผู้หญิงทั้งสองคนจะถอดเสื้อผ้าลงไปเล่นน้ำ ส่วนตนนั้นไม่ได้ลงไปเล่นด้วย คอยยืนดูอยู่บนฝั่ง

ขณะที่น้องสองคนกำลังเล่นน้ำอยู่ อยู่ๆน้องสาวตนก็พลัดตกลงไปในน้ำ ที่กระแสน้ำเชี่ยวกราก น้องสาวของตนได้โบกมือร้องขอความช่วยเหลือ ตนพยายามวิ่งตาม เพื่อที่จะคว้ามือน้องเอาไว้แต่ก็คว้าไม่ได้ ทำให้น้องสาวลอยห่างออกไปและจมน้ำหายไปในที่สุด ตนจึงวิ่งขึ้นฝั่งเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน