Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

เตือน!รถบรรทุก ทำน้ำยางพารา-ปาล์มน้ำมันหล่น ปรับไม่เกิน 6 หมื่น คุกไม่เกิน 3 ปี(คลิป)

31 ม.ค. 2561 - 12:59 น.

เมื่อวัน ที่ 31ม.ค. เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงที่ 3(เวียงสระ) สุราษฎร์ธานี นำโดย ว่าที่ร.ต.วรินทร์ ฟุ้งเฟื่อง ผอ.แขวงทางหลวงที่ 3(เวียงสระ) สุราษฎร์ธานี ได้เข้าดำเนินการติดป้ายประกาศ มาตราการป้องกันอุบัติเหตุจากรถบรรทุกที่ทำน้ำยางพาราและผลปาล์มน้ำมัน ตกบนพื้นถนนและการจราจร ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ตามนโยบายของกรมทางหลวงและบังคับใช้กฏหมายทันที เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในพื้นทีรับผิดชอบ

ว่าที่ร.ต.วรินทร์ กล่าวว่า ทางแขวงการทางหลวงที่ 3 ได้ดำเนินการออกติดตั้งป้ายจำกัดความเร็ว ไม่เกิน 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง ,ป้ายลดความเร็ว ป้ายเตือนทางโค้ง ,ป้ายเตือนแนวทาง ในเส้นทางที่เสี่ยง ทางที่รับผิดชอบ เขตชุมชน หน้าโรงงาน หรือเขตที่เคยเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ พูดคุยทำความเข้าใจ ขอความร่วมมือ แจกจ่ายหนังสื่อแจ้งเตือน ผู้ประการรับซื้อน้ำยางพารา และรับซื้อปาล์ม ทั้งสองฝั่งถนนในเส้นทางหลักและเส้นทางรอง โดยเฉพาะบริเวณจุดเสี่ยง พร้อมจัดรถตรวจการณ์ออกตรวจ ในเส้นทางเขตพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมประสานความร่วมมือ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำรวจทางหลวง ตำรวจท้องที่ ในการตรวจจับผู้กระทำความผิด อย่างเคร่งครัด

ว่าที่ร.ต.วรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับเขตรับผิดชอบในพื้นที่ประกอบด้วย อ.พุนพิน บางส่วน อ.บ้านาสาร. อ.เวียงสระ อ.เคียนซา อ.พระแสง อ.ชัยบุรี อ.พนม เขตพื้นที่รอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย อ.พิปูน อ.ฉวาง อ.ถ้ำพรรณรา มีโรงงานยางพารา โรงงานปาล์ม และเหมืองแร่ กว่าพันแห่ง มีเส้นทางจุดเสี่ยงหลายแห่ง ทั้งนี้ขอให้ผู้ใช้รถใช้ความเร็วตามป้ายแนะนำของกรมทางหลวง หากพบเห็นรถบรรทุกน้ำยางพาราทำน้ำยางหล่นบนทางหลวงสามารถโทรแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี ตลอด 24 ชม. หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ. ทางหลวง2535 มาตรา 45 ซึ่งกำหนดห้ามมิให้ผู้ใดทิ้งขยะมูลฝอย สิ่งปฏิกูล น้ำเสีย น้ำโสโครก เศษหิน ดิน ทราย หรือสิ่งอื่นใดในเขตทางหลวง หรือกระทำด้วยประการใดๆ เป็นเหตุให้ขยะมูลฝอย สิ่งปฏิกูล เศษหิน ดิน ทราย ตกหล่นบนทางจราจรหรือไหล่ทางหากเจ้าพนักงานทางหลวงหรือตำรวจพบเห็นการกระทำความผิดดังกล่าวก็สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีได้ทันที ซึ่งมีโทษตามมาตรา 72 คือจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถือว่าเป็นกฎหมายที่มีโทษหนักมากแต่ก็เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือน!รถบรรทุก ทำน้ำยางพารา-ปาล์มน้ำมันหล่น ปรับไม่เกิน 6 หมื่น คุกไม่เกิน 3 ปี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง