เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 31 ม.ค. รตอ.ธนสอณ์ แซ่มช้อย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีรถแท็กซี่เสียหลักพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนลำลูกกาขาเข้า ช่วงคลองหนึ่ง ตรงข้ามกับสถานนีดับเพลิงคูคต หมู่ 9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1มก 5819 กรุงเทพมหานคร สภาพรถพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า อยู่กลางถนน และพบผู้ขับขี่ติดอยู่ภายในรถ ทางด้านเจ้าหน้าดับเพลิงและตำรวจพยายามเจรจาให้ออกมาจากรถ เพราะว่ากลัวจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้ แต่ต้องใช้เวลาสักพักใหญ่กว่าที่ผู้ขับขี่จะออกมาจากตัวรถ โดยพบว่าคนขับมีอาการนั่งร้องไห้ โวยวาย ลักษณะคล้ายคนเมา เมื่อออกมาจากตัวรถได้สักครู่ ก็มีเพื่อนของผู้บาดเจ็บ พาขึ้นรถแท็กซี่สีเหลืองไป โดยแจ้งว่าจะพาไปโรงพยาบาลเอง ไม่รอรถฉุกเฉินของเจ้าหน้าที่
ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลตามลำตัวเล็กน้อยเท่านั้น ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายอนุกูล อายุ 27 ปี ชาวจ.ลพบุรี
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบสวนพยาน เป็นรถที่ขับตามมา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถแท็กซี่คันดังกล่าว ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักชนบริเวณแท่งปูนขอบฟุตบาธ ริมถนนฝั่งแล้วพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า อย่างไรก็ตาม จะสอบสวนผู้ขับขี่ที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถแท็กซี่ทางตำรวจให้รถยกไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.คูคต โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสาร และไม่มีทรัพย์สินผู้ที่ใช้ถนนร่วมเสียหาย
