หนุ่มร้ายกาจ ทำทีซื้อน้ำแข็ง ถุง 5 บาท แม่ค้าเผลอ มือเด็ดเงินกฐิน คว้าเข้ากระเป๋า ขี่จยย.ลอยนวลหายไป เตือนอุทาหรณ์ต้องระวัง โจรยุคนี้ไม่กลัวบาป
วันที่ 24 ต.ค.2565 น.ส.วาสนา แก้วมูล อายุ 30 ปี หลานเจ้าของร้านขายของชำ ต.โอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ร้องสื่อ หลังตกเป็นผู้เสียหาย ถูกคนร้ายทำทีมาซื้อน้ำแข็ง ก่อนฉกเงินบนยอดต้นกฐิน ขึ้นจยย.หนีหายลอยนวล
ทั้งนี้คนร้ายเป็นชาย ร่างสันทัด ขี่จยย.มาขอซื้อน้ำแข็งหลอด 1 ถุง เป็นเงิน 5 บาท โดยยืนอยู่ใกล้ต้นกองกฐิน มีเงินเสียบอยู่เพื่อให้ชาวบ้านร่วมทำบุญ โดยได้เด็ดยอดกฐินเอาเงินไป ระหว่างตักน้ำแข็งให้ พอช่วงเย็นสังเกตเหตุเงินหายไป จึงเปิดวงจรปิดพบภาพสุดปวดร้าว
เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายรู้พฤติกรรมอย่างดี พอก่อเหตุอย่างหน้าตาเฉย น่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ขอให้ระวังไว้ เพราะโจรชุกชุมไม่กลัวบาปกรรม