Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

ฮือฮา!หญิงชุดไทยเข้าฝันด.ช.บอกถูกฝังดิน อึ้งขุดเจอซากตะเคียน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด (คลิป)

1 ก.พ. 2561 - 13:02 น.

สองตายายอึ้งหลานชายวัย13 ปี ฝันเห็นหญิงสาวแต่งชุดไทยใช้ให้ขุดต้นตะเคียนทองใต้พื้นดินหน้าบ้านขึ้นมา ตอนแรกไม่เชื่อแต่พอขุดพบว่ามีจริง ร่างทรงบอกอายุ 3,500 ปี เชื่อเป็นสิ่งมงคลให้โชคลาภ ด้านสองตายายหายจากโรคปวดเมื่อยทันตาเห็น ชาวบ้านช่วยมุงหลังคาเป็นที่อาศัยเจ้าแม่ตะเคียน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มาช่วยกันสร้างโรงเรือน เพื่อเป็นสถานที่ตั้งซากต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 12 เมตร หลังจากขุดมาจากใต้ดิน ที่หน้าบ้าน เลขที่ 55/1 ม.9 ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อให้ชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธามากราบไว้บูชา โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงทยอยเดินทางมาดูขาดไม่สาย บางคนก็นำแป้งฝุ่นมาโรย เพื่อหาเลขเด็ดตามความเชื่อ

นายโผน ศรีเมือง อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนที่จะขุดต้นตะเคียนดังกล่าวขึ้นมา สืบเนื่องจากหลานชายของตนอายุ 13 ปี มาบอกว่ามีพระธุดงค์มาเข้าฝันว่า ให้ไปขุดลูกแก้วที่ริมป่าห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร แต่ตนและภรรยาก็ไม่อยากจะเชื่อหลานชาย คิดว่าพูดเล่น แต่เมื่อหลานชายไปขุดก็พบลูกแก้วดังกล่าวจริง เป็นลูกแก้วสีเขียวใส่ แต่ก็เก็บไว้ไม่ให้ใครดู วันต่อมาหลานชายก็มาบอกว่ามีหญิงสาวผมยาวแต่งกาย ชุดไทยมาเข้าฝันอีก บอกว่าอย่าเดินข้ามบริเวณที่พบต้นตะเคียน เพราะท่านจะขึ้นมาอยู่ข้างบน ซึ่งเป็นบริเวณหน้าบ้าน จึงตัดสินใจขุดบริเวณดังกล่าว ก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบซากต้นตะเคียนดังกล่าวจริง ชาวบ้านจึงมาช่วยกันขุดออกมาทั้งต้นและสร้างโรงเรือนไว้เป็นสถานที่ตั้ง ตามที่หลานชายเข้าฝัน

“หลังจากที่ขุดต้นตะเคียนขึ้นมาได้ ก็เจอกับเรื่องมหัศจรรย์ เมื่อร่างกายของตนที่เคยปวดเมื่อย และต้องนวดทุกวัน หายเป็นปลิดทิ้ง ตอนนี้ไม่ต้องนวดแล้ว จึงเชื่อว่ามาจากความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ตะเคียนทอง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่มาดูไม่ขาดสาย เพื่อขอโชคลาภ โดยเมื่อวานนี้มาดูกันเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 คน เมื่อเชิญผู้มีความรู้ทางไสยศาสตร์มาเข้าทรง ก็ทราบว่าเป็นเจ้าแม่ตะเคียนทอง มีอายุ 3,500 ปี และจะอยู่ที่บ้านของตนไม่ย้ายไปไหน” นายโผน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!หญิงชุดไทยเข้าฝันด.ช.บอกถูกฝังดิน อึ้งขุดเจอซากตะเคียน ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง