แม่คะนิ้งแรกมาแล้ว! โผล่ยอดหญ้าดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวตื่นตา ยะเยือก 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 5.5 องศาเซลเซียส

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช รายงานว่า พบแม่คะนิ้งหนาวแรกของปีในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยจุดที่พบแม่คะนิ้ง คือบริเวณลานจอดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่ อน.5 (ยอดดอย)

ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณยอดดอยวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 5.5 องศาเซลเซียส ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่พากันมาถ่ายภาพเก็บไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์จำนวนมาก บางส่วนเดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เนื่องจากเป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่งดงามมาก

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย โดยอุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน