คลองโอ่งอ่างคึกคัก แห่ลอยกระทง อัดอั้นหลังโควิดซา คนโสดก็มา ชมบรรยากาศ ที่ควงคู่ก็ไม่น้อย ยอมรับบรรยากาศสวยงาม ปล่อยทุกข์โศกไหลไปกับน้ำ

วันที่ 8 พ.ย.2565 ที่คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพฯ มีการจัดงานลอยกระทง ชื่องาน “ลอยท่องล่องสองฝั่งคลอง” ตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ถึงสะพานโอสถานนท์ เขตพระนครและเขตสัมพันธวงศ์ โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคัก หลากหลายวัน โดยโป๊ะที่ทาง กทม.จัดไว้ให้ค่อนข้างสูงจากผิวน้ำ เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้นำไม้ตะแกรงเหล็กมาคอยรับกระทงจากประชาชนนำลงสู่คลองโอ่งอ่าง เพื่อความปลอดภัยและความสะดวก

นายณัฐพล กิติโกเศศ อายุ 29 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเลือกมาลอยกระทงที่คลองโอ่งอ่าง เพราะยอมรับว่าที่นี่จัดงานได้ดี และของกินมากมาย แต่คิดว่าเมื่อถึงเวลากลางคืนน่าจะคึกคักกว่าตอนนี้ ตนได้อธิษฐานขอขมาพระแม่คงคาและขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดี มีสุขภาพที่แข็งแรงและอยากให้สิ่งชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและในอนาคต และความคิดที่ไม่ดีให้ลอยไปกับน้ำเพื่อให้เราได้เจอแต่สิ่งดีๆ

“ปีนี้ยังไม่มีคนที่อยากลอยกระทงด้วยเป็นพิเศษเพราะโสดอยู่และชอบทำอะไรคนเดียวมันสนุกกว่า และเมื่อได้มางานแบบนี้เราจะเจอผู้คนมากหน้าหลายตาทำให้จิตใจแจ่มใส”

ด้านนายนัฐศักดิ์ สุกปานแก้ว อายุ 36 ปี มาลอยกระทงกับภรรยา ให้สัมภาษณ์ว่า ปีที่แล้วไม่ได้มาร่วมงานลอยกระทงเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาด ปีนี้เลือกมาที่คลองโอ่งอ่างเนื่องจากเดินทางสะดวกมีขนส่งสาธารณะหลายประเภท บรรยากาศในวันนี้ดีมาก มีสิ่งสวยงามให้ชม ตนได้ทำการลอยกระทงเพื่อลอยทุกข์โศกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาให้ผ่านพ้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน