อย่าหาทำ! ญาติตามหาวุ่น ลุงวัย 60 ปี เมาหนัก หนีลงจากรถตู้ หลังกลับจากงานแต่งหลาน กู้ภัยตามหานาน 3 ชั่วโมง ก่อนพบตัว เผยสาเหตุ บอกจะทำอีก

วันที่ 21 พ.ย.2565 เจ้าหน้าที่วิทยุ ศูนย์กู้ภัยฯ สว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุจาก น.ส.ประภาพร (สงวนนามสกุล) ขอความช่วยเหลือ ช่วยตามหาคนหายเป็นพี่เขย ทราบชื่อคือ นายเฉลิม (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี อ.สังขะ จ.สุรินทร์ หลังจากหายตัวไปจากรถตู้ซึ่งจอดไว้ในบ้านพักของบริษัทแห่งหนึ่ง ม.1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ลักษณะมีอาการเมาสุรา สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงขาสั้น

จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ทั้งชายและหญิง พร้อมทั้งรถไฟส่องแสงสว่าง เนื่องจากเป็นเวลา 20.30 น.มืดมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถาม น.ส.ประภาพร กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปงานแต่งงานหลานที่กรุงเทพฯเมื่อเช้านี้ โดยเหมารถตู้พร้อมญาติมาจาก จ.สุรินทร์ มี นายเฉลิมเดินทางมาด้วย จนเมื่อเวลางานแต่งงานแล้วเสร็จก็จะเดินทางกลับ จ.สุรินทร์ พี่เขยมีอาการเมามาก พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง

น.ส.ประภาพร กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึง จ.สระบุรี ได้มาส่งตนที่บ้านพักของบริษัทฯแห่งนี้ โดยที่ตนมีสามีทำงาน เมื่อจอดรถตู้เรียบร้อยแล้ว ญาติพี่น้องก็ลงไปเข้าห้องน้ำแล้วกินข้าว พร้อมจะเดินทางกลับ แต่นายเฉลิมไม่ได้ลงมาด้วย ไม่เกิน 1 ชั่วโมงจะไปชงกาแฟให้พี่เขย เพื่อให้อาการสร่างเหล้าได้ดีขึ้น ปรากฏว่า ชงกาแฟแล้วไปเปิดรถตู้ดู ไม่พบพี่เขย ตนจึงบอกญาติ ๆ ว่า พี่เขยไม่อยู่ ตามหากันอยู่นานก็ไม่เจอ จึงโทรหากู้ภัยฯ ให้ช่วยค้นหา

น.ส.ประภาพร กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังค้นหาอยู่นานร่วม 1 ชั่วโมงในบ้านพักบริษัทที่จอดรถอยู่ก็ยังไม่พบ กระจายกำลังไปค้นหาบริเวณใกล้ ๆ โดยแบ่งเจ้าหน้าที่ออกค้นหา สอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ปรากฏว่า มีพลเมืองดีเป็นผู้หญิง พบเห็นชายดังกล่าว สวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงขาสั้นเดินไปบริเวณสถานีรถไฟหนองบัว

น.ส.ประภาพร กล่าวว่า จากการสอบถามบอกว่า จะเดินทางไป จ.สุรินทร์ โดยเพิ่งกลับจากงานแต่งที่กรุงเทพฯ ไม่มีตังค์ พลเมืองดีจึงบอกว่าให้รออยู่ที่สถานีรถไฟ จะพาไปส่งที่สถานีรถไฟที่สระบุรี พร้อมจะให้ค่าเดินทางด้วย หลังจากกลับไปเอารถกับเงินจึงเดินทางมาหานายเฉลิม ปรากฏว่าไม่เจอแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยและญาติจึงเดินไปยังสถานที่ดังกล่าว สอบถามเจ้าหน้าที่รถไฟก็พบว่า มีชายรูปร่างสวมเสื้อดังที่กล่าวจริง เจ้าหน้าที่รถไฟสอบถามนายเฉลิมว่า จะไปไหน นายเฉลิมกล่าวว่า จะเดินทางไป จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้รอก่อน

จากนั้นก็เดินหายไปไม่เห็นอีกเลย จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯกระจายกำลังตามหา ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมืดและเปลี่ยวมาก และยังเป็นที่สร้างตอม่อรถไฟความเร็วสูงอีกด้วย และได้รับรายงานว่า พบชายต้องสงสัยนอนพักอยู่ริมบริเวณตอม่อรถไฟความเร็วสูง ซึ่งห่างจากที่รถตู้จอดกว่า 4 กิโลเมตร จากนั้น น.ส.ประภาพรจึงรีบไปหานายเฉลิมทันที่ เมื่อไปถึงพบนายเฉลิมมีสภาพอิดโรยมาก ยังมีอาการเมาสุรา

เมื่อสอบถามนายเฉลิมว่า ทำไมต้องหนีลงรถตู้มา นายเฉลิม กล่าวว่า ตนน้อยใจที่ไม่มีใครเรียกลงรถตู้ ทั้งที่มาด้วยกัน ไปแต่งงานหลานที่กรุงเทพฯด้วยกัน เมื่อถามว่าเมาหรือไม่ นายเฉลิม ตอบว่า ไม่เมา ตนคิดว่าจะเดินทางไป จ.สุรินทร์ ด้วยการเดินเท้า ตอนที่กู้ภัยฯมาเจอกำลังนอนเอาแรง พอตื่นก็จะเดินทางต่อ จากนั้น น.ส.ประภาพร บอกว่าจะทำอีกไหม นายเฉลิม กล่าวว่า จะทำอีก

ทั้งนี้ น.ส.ประภาพพร ได้กล่าวขอบคุณกู้ภัยฯสว่างรัตนตรัยสระบุรี ที่มาช่วยค้นหา ก่อนจะเร่งนำตัวนายเฉลิมเดินทางกลับบ้าน เพราะญาติพี่น้องรออยู่บนรถตู้เพื่อเดินทางกลับ จ.สุรินทร์ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน