อากาศกลับมาหนาวอีกครั้ง อุณหภูมิลดลงเหลือ 5 องศาฯ ยอดดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศเย็นชมแสงอาทิตย์ยามเช้า วันนี้ยังมีพิธีไหว้สาพระเจ้าอินทวชยานนท์ บนดอยอินทนนท์ ประจำทุกปี

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 พ.ย.2565 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานอุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงทำให้อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวและชมแสงอาทิตย์ยามเช้าอย่างมีความสุข ช่วงสายได้เห็นทะเลหมอก

อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้เช้านี้ 5 องศา ส่วนที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 6 องศา ขณะที่ที่ทำการต่ำสุดวัดได้ 12 องศา ไม่มีเหมยขาบ สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 22 พ.ย.2565 นักท่องเที่ยวคนไทย 1,908 คน ชาวต่างชาติ 854 คน ยานพาหนะ 839 คัน คาดว่าอากาศในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงต่อเนื่อง และในวันที่ 23 พ.ย.ของทุกปี มีงานไหว้สาพระเจ้าอินทวิชยานนท์

ดอยอินทนนท์

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานสภาวะอากาศทั่วไปหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบนและภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบนลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมาก

คึกคัก

ส่วนภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่ บริเวณจ.เชียงใหม่ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเชียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน