จับรถบรรทุกน้ำมัน ลอบขนยาบ้า3.8ล้านเม็ด ไอซ์10กก. ยาอี มูลค่า100ล้าน ผู้ต้องหาสารภาพได้ค่าจ้าง 5 หมื่น ต้องการหาเงินรักษาเมีย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 พ.ย.2565 ที่ด่านศุลกากรหนองคาย อ.เมืองหนองคาย นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่2 นายวุฒิ เร่งประดุงทอง ผอ.สำนักงานศุลกากรหนองคาย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย นายประทีป อุ่ยเจริญ นอภ.เมืองหนองคาย นายวศินพิศุต พุทธนิมนต์ หน.ฝ่ายสืบสวนและปราบปรามส่วนควบคุมทางศุลกากร

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายประสิทธิ์ อายุ 53 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 3,860,000 เม็ด, ยาอี 5,000 เม็ด ไอซ์ 10 กก. มูลค่ารวมประมาณ 100 ล้านบาท โดยทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันรถบรรทุกน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง ทะเบียน 71-6842 ชลบุรี ตัวพ่วง 71-7042 ชลบุรี

การจับกุมในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่นายภาคิน เทียบคำ นำเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสอบรถยนต์ที่เดินทางเข้าออกประเทศ ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ตามปกติ ได้มีนายประสิทธิ์ ขับรถบรรทุกน้ำมันกลับเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบโดยใช้รถเอกซเรย์พบว่ามีความผิดปกติที่ถังน้ำมัน ตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ เมื่อนำออกมาจากถังน้ำมันก็พบว่าเป็นยาบ้า ยาอี และยาไอซ์ จำนวนดังกล่าว

จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถบรรทุกน้ำมันไปส่งให้กับบริษัทที่ประเทศลาวมานานกว่า 20 ปี ไม่เสพยาเสพติดมาก่อน ในครั้งนี้ได้ขับรถนำน้ำมันไปส่งตามปกติเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อจะเดินทางกลับได้มีคนลาวไม่ทราบชื่อติดต่อมาให้จอดรถตามป่าข้างทางก่อน แล้วมี 3 คน ขนของมาขึ้นรถให้ บอกให้ตนนำยาเสพติดทั้งหมดไปส่งที่เขาหินซ้อน จ.ปราจีนบุรี ให้เงินมาก่อนแล้ว 50,000 บาท และจะมีการแจ้งจุดนำส่งยาเสพติดอีกครั้ง

ต่อมาเช้าวันนี้ตนได้ขับรถกลับเข้าประเทศและถูกจับกุมในที่สุด เหตุที่รับจ้างขนยาเสพติดเพราะต้องการหาเงินมารักษาภรรยาที่กำลังป่วยหลายโรครุมเร้า อีกทั้งเมื่อ 6 ปีก่อน เคยรับจ้างขนกัญชาเข้ามาในประเทศครั้งละประมาณ 300-400 กก. มาก่อน ได้ค่าจ้างประมาณ 30,000 บาท และทำมาหลายครั้งแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน