เทศบาลเมืองสัตหีบ จับยกแก๊ง 12สุนัขจร ยกพวกป่วนตลาด รุมกัดแทะรถชาวบ้านเสียหาย เจ้าหน้าที่พบเป็นสุนัขตัวผู้ 9 ตัว และ ตัวเมีย 3 ตัว
จากกรณีที่มีผู้เสียหาย เจ้าของรถโตโยต้า แคมรี่ ร้องเรียนว่ารถของตนถูกฝูงสุนัขจรจัดภายในตลาด รุมกัดจนพังเสียหายรอบคัน ขณะจอดรถภายในตลาดสัตหีบ ม. 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ ในช่วงกลางดึก หลังฝูงสุนัข ประมาณ 4-5 ตัวได้วิ่งไล่แมว ที่วิ่งมาซ่อนภายในรถ ก่อนจะกัดรถจนได้รับความเสียหาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันที่ 23 พ.ย.2565 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ มอบหมายให้ นายต่อศักดิ์ ตระกูลธงชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ น.ส.ณิชาภา ชูพินิจ ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองสัตหีบ นายไพโรจน์ มาแสง ปศุสัตว์อำเภอบางละมุง รักษาราชการปศุสัตว์อำเภอสัตหีบ ออกทำการจับสุนัขจรจัดทั่วตลาดสัตหีบ เพื่อแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด
พร้อมทั้งสำรวจจำนวนสุนัขจรจัดในแต่ละพื้นที่ หากพบว่า ไม่มีเจ้าของ ไม่มีคนรับดูแล เป็นสุนัขพลัดหลงตามหาเจ้าของไม่ได้ หรือสุนัขที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ก็ดำเนินการจับไปบำบัดพักฟื้นที่ศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดศูนย์เลี้ยงสุนัขจรจัดการเรือยุทธการ สัตหีบ
นายต่อศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้สามารถจับสุนัขได้ 12 ตัว เป็นสุนัขตัวผู้ 9 ตัว และ ตัวเมีย 3 ตัว และกำลังดำเนินการออกจับอย่างต่อเนื่อง โดยปัญหาสุนัขจรจัด จำเป็นต้องเร่งแก้ไข เมื่อเกิดข่าวสุนัขจรในแต่ละครั้ง ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับพี่น้องประชาชนในวงกว้าง ทางเทศบาลเมืองสัตหีบไม่นิ่งนอนใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด แต่มุ่งเน้นการป้องกันเป็นหลัก ด้วยการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
การทำหมันสุนัขจรจัดเพื่อตัดวงจรไม่ให้มีการขยายพันธุ์ และการจับสุนัขจรจัดที่มีลักษณะดุร้าย เพื่อนำไปพักฟื้นและควบคุมไว้ที่ศูนย์เลี้ยงสุนัขจรจัดการเรือยุทธการ ซึ่งได้ให้ความอนุเคราะห์ กับเทศบาลเมืองสัตหีบเป็นอย่างดีในการนำสุนัขไปเลี้ยงดู แต่ก็ยังพบว่ามีประชาชนบางส่วนนำสุนัขมาปล่อยเพิ่มและให้อาหารสุนัขจรจัดในที่สาธารณะ ทำให้เกิดการเพิ่มประชากร ของสุนัขจรจัดเพิ่มเติมอีก ซึ่งเราจะดำเนินการจับสุนัขจรจัดอย่างต่อเนื่องต่อไป
อ่าน : โดนกันเพียบ! แก๊งหมาจรป่วน รุมกัดรถที่จอดข้างทาง เสียหายยับหลายคัน


