พ่อ-แม่ เด็กหญิงป.5 ร้องปวีณาลูกสาวถูกครูพละทำโทษวิ่งรอบสนาม 4 รอบ เสียชีวิต

5 ก.พ. 2561 - 17:23 น.

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หมู่ 2 ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายณัฐพล วัชรมณเฑียร บิดาของด.ญ.วัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม. เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ เพื่อขอความเป็นธรรมให้บุตรสาว เนื่องจากวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ครูผู้สอนได้สั่งทำโทษนักเรียนทั้งห้องพร้อมบุตรสาว โดยการวิ่งรอบสนาม 4 รอบ จนหมดคาบเรียนพละ เนื่องจากมีนักเรียนชายเล่นกันในชั่วโมงเรียน ขณะนั้นเวลาประมาณ 11.00 น. บุตรสาวเกิดเป็นลมล้มลงกับพื้น เพื่อนๆได้ช่วยกันพาส่งห้องพยาบาลของโรงเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายณัฐพล กล่าวว่า ขณะที่บุตรสาวอยู่ที่ห้องพยาบาล มีอาสาพยาบาลให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการเช็ดตัว ซึ่งบุตรสาวก็พอรู้สึกตัวอยู่บ้าง และพยายามจะเดินมากดน้ำดื่ม แต่บุตรสาวล้มลงอีกครั้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.45 น. ทางโรงเรียนโทรศัพท์มาแจ้งตนให้มารับตัวบุตรสาวกลับ เนื่องจากไม่สบายตัวร้อนมาก

ต่อมาเวลา 15.30 น ตนและยายของเด็ก ได้เดินทางไปรับตัวบุตรสาวที่ห้องพยาบาล สังเกตเห็นบุตรสาวมีอาการนอนตัวสั่น หายใจแรง ไม่ลืมตา และพูดบอกกับตนว่าในตัวรู้สึกร้อนมาก ขณะที่อาสาพยาบาลได้บอกว่า เด็กขอน้ำดื่มตลอดเวลา ตนเห็นว่าอาการแย่แล้วจึงรีบอุ้มบุตรสาวออกจากห้องพยาบาล นำส่ง โรงพยาบาลตากสิน ระหว่างไปโรงพยาบาลบุตรสาวมีอาการคลื่นไส้อาเจียน เริ่มพูดคุยไม่รู้เรื่อง ร่างกายมีอาการเกร็ง จากนั้นก็หมดสติไป เมื่อไปถึงโรงพยาบาลได้เข้าห้องฉุกเฉิน ก่อนที่หมอจะแจ้งตนว่าบุตรสาวเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้

นายณัฐพล กล่าวต่อว่า จากนั้นตนได้เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อขอนำศพบุตรสาวส่งซันสูตรที่สถานบันนิติเวช รพ.ศิริราช แล้ว ซึ่งจะต้องรอผลซันสูตรอีก 45 วัน โดยหลังจากบุตรสาวเสียชีวิต ทางพยาบาลอาสาได้โทรศัพท์มาสอบถามกับยายของเด็ก ว่ เด็กเป็นอย่างไรบ้าง ยายจึงบอกไปว่าหลานสาวเสียชีวิตแล้ว จากนั้นก็ไม่มีใครติดต่อมาอีกเลย


เช้าวันต่อมา (24 ม.ค) ตนได้เข้าไปติดต่อกับทางโรงเรียน และพบผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมสอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ผู้อำนวยการกลับแจ้งว่ายังไม่ทราบเรื่อง และยังไม่ได้รับรายงานใดๆ เพิ่งจะทราบรายละเอียดจากผู้ปกครอง และจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ต่อมาทางผู้อำนวยและคณะครูได้มาร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพบุตรสาวในคืนที่ 3 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือทางครอบครัวงจำนวนหนึ่ง

นายณัฐพลกล่าวอีกว่า จนปัจจุบันทางครอบครัวยังไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และการเสียชีวิตของบุตรสาว สิ่งที่ตนข้องใจคือบุตรสาวเป็นลมตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น.ถึงเวลา 14.45 น. ทำไมทางโรงเรียนถึงไม่แจ้งผู้ปกครองทราบ หรือนำตัวบุตรสาวส่ง โรงพยาบาล บุตรสาวอาจจะไม่เสียชีวิต และทางผู้อำนวยการโรงเรียนหรือครู ไม่ได้เข้ามาดูแลบุตรสาวเลยในช่วงที่เด็กป่วย


เบื้องต้นทางมูลนิธิวีณาฯ ได้ประสานไปยังพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. เข้าดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวเด็กหญิงป.5 แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ-แม่ เด็กหญิงป.5 ร้องปวีณาลูกสาวถูกครูพละทำโทษวิ่งรอบสนาม 4 รอบ เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง