หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อนฤมล รัชตรังสรรค์ นำภาพและโพสต์ข้อความว่า “คุณหมอที่ดี มีจิตบริการยังมีที่นี่อีกคน หมอป่วย แต่ยังมาตรวจคนไข้จนหมด” รักใจคุณหมอจัง @นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ แพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับภาพคุณหมอ ที่กำลังให้น้ำเกลือที่แขน นั่งตรวจรักษาคนไข้ภายในห้องตรวจที่รพ.

วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่าที่หน้าห้องแผนกคลินิก พิเศษศัลยกรรมปัสสาวะ รพ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ป่วยจำนวนมากที่มารอคิว เข้ารับการรักษา ต่างชื่นชมภาพที่เห็นคือ น.พ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ แพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ร.พ.สุราษฎ์ธานี ที่ป่วยต้องให้น้ำเกลือตัวเองที่บริเวณหลังมือซ้าย แต่ยังมาตรวจคนไข้ที่มานั่งรอจนหมด สร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วย และญาติที่มารักษาเป็นอย่างมาก

น.ส.จรัชญา ณ นคร ผู้ช่วยห้องตรวจศัลยกรรมปัสสาวะ กล่าวว่า ตนทำหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ให้กับ นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ ทั้งนี้คุณหมอ เพิ่งเดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้าน หลังจากตรวจคนไข้หมด สำหรับคุณหมอ ทราบว่าเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีไข้สูง ท้องเสีย และอ่อนเพลีย แต่ด้วยสปิริต และรู้ว่ามีคนไข้ที่นัดตรวจไว้ กว่า 130 คน ในวันนี้ จึงเดินทางมาทำหน้าที่ ทั้งที่ตัวเองป่วยอยู่

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยคุณหมอบอกว่า ที่ต้องมาตรวจให้กับคนไข้ ก็เพราะว่าคนไข้ส่วนใหญ่จะเป็นคนไข้ที่ได้นัดตรวจ จึงจำเป็นต้องมาตรวจรักษาให้ เนื่องจากคนไข้บางรายก็มีบ้านพักอาศัยอยู่ไกล บางรายอยู่ต่างจังหวัด อาจจะเดินทางมารักษาไม่สะดวก และเมื่อได้นัดไว้แล้ว ก็ต้องมาให้ตรงตามที่นัดไว้ ถึงตัวเองจะป่วยด้วยก็ตาม แต่ก็ยังพอที่จะทำการตรวจรักษาให้คนไข้ได้ โดยหลังจากตรวจคนไข้เสร็จเรียบร้อย จึงได้เดินทางกลับเพื่อไปพักผ่อนที่บ้าน สำหรับคุณหมอ เป็นคนที่มีจิตใจดี เมตตา สุภาพ เรียบร้อย นิสัยร่าเริง น่ารัก เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ร่วมถึงคนไข้ที่มาตรวจรักษาทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน