ตาวัย66 ผงะ บีเกิ้ลจมูกไว ได้กลิ่นแปลกๆ นึกว่าสุนัขตาย ที่แท้คนเมา นอนหนาวดับ เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ธ.ค.2565 ตำรวจ สภ. เสิงสาง รับแจ้งมีคนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ที่บ้านโคกโจด ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลเสิงสาง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุป่าหญ้ารกทึบ ตรงทางโค้งถนนเข้าหมู่บ้านโคกโจด พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ข้างทางมีพงหญ้าที่ขึ้นรกทึบ เบื้องต้นทราบจากชาวบ้านว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายน้อย ไม่ทราบนามสกุล ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน อาศัยอยู่กระท่อมในสวน ที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปเล็กน้อยจ ากการตรวจสอบโดยรอบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

จากการสอบถาม ตาเฮง สานก้อง อายุ 66 ปี ชาวบ้านผู้ที่พบผู้เสียชีวิตเป็นคนแรก บอกว่า ตนกำลังจะพาสุนัขออกไปวิ่งออกกำลังกายทุกวันในช่วงเย็น และเมื่อพากันวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ สุนัขของตนชื่อว่า โจอาน่า อายุ 2 ปีกว่า เพศเมีย สายพันธุ์บีเกิ้ล ได้พยายามดึงตนเองลงไปยังจุดพบผู้เสียชีวิต เพราะได้กลิ่นเหม็นเน่า ตนคิดว่าน่าจะเป็นสุนัขตายก็เลยไม่ได้สนใจ แต่เจ้าโจอาน่าก็ยังพยายามที่จะลงไปให้ได้ ตนจึงตัดสินใจเดินตามลงไปดูจึงพบคนนอนเสียชีวิตจึงรีบโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นงจากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุรา และมักจะเดินไปมาประจำบริเวณดังกล่าว จึงคาดว่า น่าจะเมาแล้วเดินเซตกถนน แล้วนอนหลับตากน้ำค้างตลอดคืนอยู่ในพงหญ้าข้างทางท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัด จึงเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ตำรวจได้ให้กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.เสิงสาง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะสอบปากคำเพื่อนบ้านในละแวกเพิ่มเติม พร้อมกับประสานติดตามหาญาติผู้เสียชีวิต เพื่อเรียกมาสอบปากคำ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน