นักท่องเที่ยวสุดฟิน ดอยอินทนนท์ หนาวยะเยือก 3 องศา เหมยขาบขึ้นขาวโพลน พากันขึ้นดอยสัมผัสความเย็น ชมบรรยากาศแสงอาทิตย์ยามเช้า

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 28 ธ.ค.2565 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อากาศบนดอยอินทนนท์หนาวยะเยือก อุณหภูมิเช้านี้ที่ยอดดอยวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ที่จุดทำการอุทยานวัดได้ 11 องศาเซลเซียส เกิดน้ำค้างแข็งที่ยอดหญ้าและเหมยขาบบริเวณลานจอดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์โดยปีนี้ที่ดอยอินทนนท์ ตั้งแต่เดือน พ.ย.-ธ.ค. 2565 เกิดเหมยขาบแล้ว 8 ครั้ง

ส่วนบรรยาศที่ยอดดอย พบมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันขึ้นดอยมาสัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และบันทึกภาพวิวทิวทัศน์ตามจุดต่างๆ ในเขตอุทยาน โดยทางอุทยานได้จัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.2565) มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 5,189 คน ชาวต่างชาติ 1,340 คน รวมทั้งสิ้น 6,529 คน ยานพาหนะ 2,019 คัน

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ รายงานมาว่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2565 ไปจนถึงช่วงวันที่ 2 ม.ค. 2566 มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จะทำให้พื้นที่ภาคเหนืออากาศหนาวเย็นลงได้อีก 2-4 องศาเซลเซียส ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวขึ้นเหนือมาท่องเที่ยวก็ต้องเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาให้พร้อม โดยเฉพาะผู้ที่วางแผนจะขึ้นไปท่องเที่ยวตามยอดดอยต่างๆ ของภาคเหนือก็จะเจอกับอากาศหนาวถึงหนาวจัดได้ในช่วงดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน