ผู้ปกครองเดือด ลูกไปเข้าค่ายลูกเสือ เจออริยำ 20 ต่อ 7 น่วมสิครับ จะเหลืออะไร โรงเรียนไม่ใยดี พาพบหมอ แล้วเงียบหาย วันนี้ก็ยังติดต่อผอ.ไม่ได้

วันที่ 28 ธ.ค.2565 ผู้ปกครองโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สุรินทร์ ร้องเรียนสื่อ หลังเด็กนักเรียนไปเข้าค่ายลูกเสือ และถูกนักเรียนจากจ.บุรีรัมย์ที่มาเข้าค่ายด้วยกัน บุกรุมยำ 20 ต่อ 7 ในช่วงพักเที่ยง ระดมทั้งมีดเหล็กไม้ จนทำเอานักเรียนคหนึ่งบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา แล้วโรงเรียนไม่เคยดูแลอะไรเลย

โดยผู้ปกครองเด็กที่ถูกทำร้ายเผยว่า นักเรียนที่ไปเข้าค่ายลูกเสือ อยู่ชั้นม.1-3 โดยตอนที่เจอหน้าโรงเรียนอริจากจ.บุรีรัมย์ได้ตะโกนท้าทายกัน พอช่วงเที่ยง ก็ยกพวก 20 กว่าคน ใช้มีดดึงตัวเด็กไปรุมทำร้าย แม้เพื่อนจะเข้าช่วย แต่อีกฝ่ายอาวุธครบมือกว่า จึงยำน่วมไปเลยทีเดียว

ทั้งนี้ตอนเกิดเหตุ ไม่มีเจ้าหน้าที่ค่าย ครูอยู่ตรงนั้น หลังเกิดเหตุทางอาจารย์ก็พาไปหาหมอ เมื่อเห็นว่าไม่เป็นอะไร ก็พากลับบ้าน ปล่อยให้ทุกอย่างเงียบไป โดยรู้มาว่ากลุ่มนักเรียนนี้เคยไปทำอย่างนี้มาแล้วครั้งหนึ่งด้วย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกหลานโดนแบบนี้ เราฝากชีวิตให้ครู ให้ค่ายดูแล แต่กลับถูกกระทำ ทั้งที่สถานที่นั้นใหญ่ระดับประเทศ หลายโรงเรียนไว้ใจ ทำไมไม่มีมาตรการที่ดีกว่านี้ ดีที่เด็กป้องกันตัวได้ ไม่อย่างนั้นคงต้องขนศพออกมา โรงเรียนก็ไม่เคยใยดี ตอนเกิดเรื่องมาขอโทษแค่นั้น ผอ.ก็เงียบ ไม่ถามอะไรเลย ทำไมถึงปล่อยให้นักเรียนฝ่ายนั้นเอาอาวุธเข้าไปได้

ด้านโรงเรียนผู้ถูกก่อเหตุแจ้งว่า ผอ.โรงเรียนไปราชการ โดยขณะนี้ไม่สามารถติดต่อผอ.โรงเรียนได้ แถมทางสถานศึกษาก็ยังบ่ายเบี่ยงแจ้งชื่อ และเบอร์แก่สื่อมวลชนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน