‘อินทนนท์’ คนแน่น นับหมื่นแห่เที่ยว สัมผัสอากาศหนาวยะเยือก 5 องศาเซลเซียส เผยเช้านี้ รถติดยาวหลายกิโล ที่จอดรถบนดอยเต็มแล้ว

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 31 ธ.ค.65 อุทยานแห่งชาติดอยอินททนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดย นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานฯ รายงานว่า ที่ดอยอินทนนท์อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเช้านี้ที่ยอดดอยวัดได้ 5 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่จุดทำการอุทยานฯ วัดได้ 11 องศาเซลเซียส วันนี้หมอกลง ไม่มีเหมยขาบ

ขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ อำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำกับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ รวมทั้งการประสานกับทางตำรวจ สภ.จอมทอง จัดระเบียบระบบการจราจรบนดอยอินทนนท์ เนื่องจากมีรถขึ้้นมาบนดอยอินทนนท์จำนวนมากในช่วงหยุดยาว

สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.65 นักท่องเที่ยวคนไทย 10,131 คน ชาวต่างชาติ 1,362 คน รวม 11,493 คน ยานพาหนะ 2,631 คัน

ขณะที่เพจ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า นักท่องเที่ยว แจ้งว่าสภาพการจราจรบนยอดดอยอินทนนท์ในขณะนี้ที่จอดรถบนยอดดอยเต็มแล้ว รถติดขัดยาวหลายกิโลเมตรแล้ว

ขอบคุณภาพจากเพจ : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน