เชียงใหม่ อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ 3 องศา เย็นยะเยือก เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง 3 วันติด นักท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า

3 ม.ค. 66 – ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดย นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง

ส่วนที่ยอดดอยอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน จุดชมวิว ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิกับหนาวเย็น ลดลงเช้านี้วัดได้ 3 องศา อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้ 5 องศา จุดทีทำการอุทยานวัดได้ 7 องศา เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอย นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า

สำหรับนักท่องเที่ยวลดลงเล็กน้อย 7-8 พ้นคน เพราะสิ้นสุดการหยุดยาว โดยวันนี้สภาพอากาศเปิดนักท่องเที่ยวได้ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และชมธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติ

สถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเขตอุทยานดอยอินทนนท์ แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวคนไทย 6,670 คน ต่างชาติ 1,349 คน รวม 8,019 คน ยานพหานะ 2,183 คัน เกิดเหมยขาบ 3 ครั้งติดต่อกันในศักราชใหม่ทื่ดอยอินทนนท์

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นในเชียงใหม่ ทั้งที่ดอยอ่่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ ฝาง ดอยหลวงเชียงดาว อ เชียงดาว ดอยสุเทพ ดอยคำ อ เมือง ดอยม่อนแจ่ม อ แม่ริม ห้วยน้ำดัง อ แม่แตง และแหล่งท่องเที่ยวจุดต่างๆ รวมทั้งในเมืองเชียงใหม่ ก็มีนักท่องเที่ยวคึกคักอยู่ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

นอกจากนี้ ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส ต.แม่เหียะ ตลาดต้นพยอม ตลาดธานินทร์ รวมทั้งตลาดสดยามเช้าแต่ละอำเภอ ก็ยังงคงมีนักท่องเที่ยวพากันซื้อของฝาก ของที่ระลึก อย่างหนาแน่นเช่นกัน

ด้านศูนยย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไปบริเวณ จ.เชียงใหม่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเชียส

แต่บริเวณภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเข้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้

บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าและอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 4-8 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน