ตาวัย 86 ปี ยังชอบซิ่งจยย. ลูกเมียห้ามแล้วก็ไม่ฟัง สุดท้ายโดนเบนซ์ชนดับหน้าทุ่งนา ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียน เลขท้าย 2 ตัวตรงกัน

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2566 พ.ต.ท.ไพโรจน์ คำมตะศิลา สว.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจยย. มีผู้เสียชีวิต เหตุบริเวณถนนบ้านโค้งสวรรค์ ม.3 ต.โนนทัน อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธินเรศวรหนองบัวลำภู

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย 210 ฝั่งขาเข้าหนองบัวลำภูอุดรธานี พบศพนายพรมมา บุตรรักษ์ อายุ 86 ปี ชาวจ.อุดรธานี สภาพนอนคว่ำหน้า ขาขวาขาดกระเด็นไป 10 เมตร ขาซ้ายหัก กางเกงหลุดมากองที่ข้อเท้า

ใกล้กันพบรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ E300e สีขาว ทะเบียน 2ขฬ8736 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพังยับ กระจกหน้าแตก และพบรถจยย. สีแดงดำ ทะเบียน 1กส2436 อุดรธานี ล้มคว่ำอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ส่วนคนขับรถยนต์คือนายสหรัฐ แท่งทอง อายุประมาณ 30 ปี ชาวจ.นครสวรรค์

นางหนูพิน บัวกอก อายุ 84 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า นายพรมมา อาศัยอยู่กับตนที่บ้านในต.หนองวัวซอ แต่มีที่นาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ นายพรหมมา มักจะขี่รถจยย. มาหาเพื่อนที่บ้านอยู่ใกล้ทุ่งนาของตัวเองเป็นประจำ วันนี้ก็บอกว่าจะมาหาเพื่อนเหมือนเดิม แต่ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใดจึงถูกรถชนจนเสียชีวิต

สำหรับนายพรมมา แม้จะมีอายุถึง 86 ปีแล้ว แต่ก็ยังชอบขี่รถจยย. ไปไหนมาไหนอยู่เสมอ แม้ตนกับลูกห้ามก็ไม่ฟัง ลูกเคยบอกว่าจะยึดรถจยย. ไม่ให้พ่อขี่ แต่นายพรมมา ก็ดื้อบอกว่าถ้ายึดก็จะซื้อคันใหม่ จนกระทั่งมาถูกชนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน