ระทึก รถนักท่องเที่ยวตกเหวลึก 30 เมตร ไกด์กระเด็นออกนอกรถดับ ชาวอิสราเอล 5 รายที่มาด้วย ได้รับบาดเจ็บ คาดไม่ชินทาง ถนนแคบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ม.ค.66 ร.ต.ท.ธีรกิตติ์ ไชยสุภาพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกเขามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียนตกลงไปในเหวข้างทาง เหตุเกิดที่ทางขึ้นหมู่บ้านอาข่าปางกลาง หมู่ที่ 4 ตำบลแม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนดินที่แคบทางคดเคี้ยวลาดชัน และข้างทางเป็นเหวลึก รถพลิกค่ำหลายตลบ ลักษณะรถหายท้องอยู่ในลำน้ำแม่สาด พบร่าง นายวีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี คนขับรถและทำหน้าที่ไกด์นำเที่ยวเสียชีวิต นักท่องเที่ยวต่างชาติบาดเจ็บ 5 คน โดย 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก 3 คนซึ่งเป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เบื้องต้นทราบว่า คนขับเป็นไกด์นำเที่ยว ขับรถพานักท่องเที่ยวสัญชาติอิสราเอล มาจากจังหวัดเชียงใหม่ขึ้นไปเที่ยวบนหมู่บ้านรวมทั้งหมด 5 คัน คันที่เกิดเหตุเป็นคันแรก

ขณะกำลังขับขึ้นไปบ้านอาข่าปางกลาง ก่อนถึงหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร เกิดเสียหลักรถไถลตกลงไปในเหวข้างทาง ซึ่งลึกกว่า 30 เมตร ร่างนายวีรวัฒน์กระเด็นออกนอกรถโดนรถทับร่างจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ต้องนำศพออกจากใต้ซากรถอย่างทุลักทุเล เบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิฐานว่าเกิดจากการไม่ชินเส้นทาง ถนนแคบมีหญ้าปกคลุมข้างทาง อย่างไรก็ตามจะหาสาเหตุการเกิดอุบัติสลดในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน