หมอกหนามองไม่เห็นทาง สาวขับเก๋ง พุ่งเสยกระบะ พังเสียหาย 4 คันรวด บนถนนในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู โชคดีลูก 2 คนนั่งมาด้วยปลอดภัย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ม.ค.2566 ร.ต.ท.หญิง วิลาสินี อาสานาม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนท้ายรถกระบะ บริเวณถนนสาย 210 สายหนองบัวลำภู-เลย บริเวณด้านหน้า ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยนเรศวรออก

หมอกหนามองไม่เห็นทาง สาวขับเก๋ง พุ่งเสยกระบะ พังเสียหาย 4 คันรวด บนถนนในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู

หมอกหนามองไม่เห็นทาง สาวขับเก๋ง พุ่งเสยกระบะ พังเสียหาย 4 คันรวด บนถนนในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ ทะเบียน ฌภ2084 กรุงเทพมหานคร สภาพชนอัดใต้ท้องรถ กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กจ9625 นครพนม เป็นเหตุให้รถกระบะคันดังกล่าวพลิกทับ รถกระบะ ยี่ห้อซูซุกิ รุ่นแครี่บอย ทะเบียน 5218 ขอนแก่น และรถกระบะ ยี่ห้อซูซุกิ ก็ไปชนกระแทกท้ายรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บจ9048 หนองบัวลำภู เป็นคันที่ 4

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า มีผู้โดยสาร 3 คน เป็นเด็ก 2 คน โดยแม่ ให้การว่า ขับรถผ่านสี่แยกมาหมอกหนามองไม่เห็นทางข้างหน้า จึงเกิดเฉี่ยวชนท้ายรถกระบะสีดำคันดังกล่าว ซึ่งจอดจะลงมากดเงินที่ธนาคาร โดยเด็ก 2 คนที่อยู่ในรถ คนหนึ่งมีเลือดกำเดาไหล เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำเด็กทั้งสองส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย

ส่วนผู้ประสบเหตุอีก 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน อยู่ในรถกระบะ ทราบชื่อคนขับคือ นายเอนก (ขอสงวนนามสกุล) จะไปกดเงินที่ธนาคารกรุงไทย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณมือ เนื่องจากโดนกระจกในรถบาด ทั้ง 2 คนต้องปีนออกทางประตูด้านข้างคนขับที่พลิกขึ้นฟ้าอย่างทุลักทุเล

สำหรับรถกระบะได้รับความเสียหายที่ช่วงล่าง กระจกข้างหน้าต่างซ้ายแตกเนื่องจากทับลงบนขอบกระบะรถอีกคัน และที่มุมล่างข้างขวากระบะเนื่องจากถูกชน ระหว่างเกิดเหตุบรรดาแม่ค้าและผู้สัญจรผ่านไปมาต่างมุงดูเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ในเขตชุมชน เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไว้เบื้องต้น ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ประกันของรถกระบะสีดำมาถึง

ด้าน แม่ค้ารายหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนายสุเทพ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของรถกระบะ ยี่ห้อซูซุกิ จอดอยู่ไม่มีคนในรถ กล่าวว่า กำลังหันหลังให้ ได้ยินเสียงดังสนั่น พอหันกลับมาเห็นแต่แม่กับลูกในรถเก๋งเปิดประตูออกมา รถและผู้ประสบเหตุซึ่งภายหลังทราบว่าเป็นสามีภรรยากันอยู่ในรถกระบะสีดำ

แม่ค้า กล่าวต่อว่า ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดประตูฝั่งคนขับดันขึ้นปีนออกมาจากส่วนบน เพราะรถพลิกตะแคงทับรถกระบะสีขาวของสามีตน ซึ่งมีอาชีพทอดปาท่องโก๋ขายตอนเช้าที่ตลาดแห่งนี้ ส่วนรถกระบะอีซูซุอีกคันของนายคำมุข (ขอสงวนนามสกุล) ถูกระแทกที่กันชนหลังจนหัก แต่ตัวรถไม่ได้รับความเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน