ฟังอีกมุม เพื่อนยัน ไม่มีใคร บูลลี่ น้อง ม.2 เรื่องพ่อแม่แยกทาง คาดเป็นปมฝังใจตอนเด็ก ครอบครัวยังเศร้าทำใจไม่ได้ เร่งเยียวยาสภาพจิตใจ

กรณี น้องบี (นามสมมติ) นักเรียน ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุเศร้าสลด ในสระน้ำสาธารณะ หลัง น้องบี โพสต์ข้อความตัดพ้อ เนื่องจากถูกบูลลี่เรื่องพ่อแม่แยกทางกัน

ความคืบหน้า วันที่ 13 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ไปพูดคุยสอบถามข้อมูลกับทางครอบครัวเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต เพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นจะประสานกับ ร.ร. เพื่อดูแลเรื่องเงินประกันว่าจะเข้าข่ายได้รับเงินประกันหรือไม่ เพราะน้องเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนโรงเรียนมัธยมที่นี่ยังไม่ถึงเดือน รวมถึงช่วยเหลือเรื่องเงินผู้สงเคราะห์ผู้สูงอายุให้กับยายที่ดูแลน้อง และเยียวยาเรื่องสภาพจิตใจของคนในครอบครัว เพราะยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียน้องไปกะทันหัน

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามคนในครอบครัว ถึงสาเหตุที่น้องคิดสั้น และข้อความที่โพส์ตในวันเกิดเหตุนั้น ทางครอบครัวยืนยันว่าเรื่องที่ถูกเพื่อนล้อหรือบูลลี่นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่น้องเรียนอนุบาล ส่วนที่น้องโพสต์ว่าถูกอนาจารนั้นครอบครัวยืนยันว่าไม่เคยมีใครทราบเรื่องเลย

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนมัธยมที่น้องเรียนอยู่ แต่วันนี้โรงเรียนปิดเนื่องจากผู้บริหารและครู ไปอบรมสัมมนา จึงเดินทางไปสอบถาม ด.ญ. เนย (นามสมมติ) เพื่อนร่วมห้อง เล่าว่า บีเพิ่งย้ายมาเรียนได้ไม่ถึงเดือน เป็นคนนิสัยดี ร่าเริง พูดเก่งเข้ากับคนอื่นได้ดี เท่าที่สังเกตไม่เคยเห็นแสดงอาการซึมเศร้าให้เพื่อนที่โรงเรียนเห็น แต่ชอบไปโพสต์ตระบายในเฟซบุ๊ก

ล่าสุดวันเกิดเหตุเป็นวันสอบกลางภาควันสุดท้าย แต่บี ไม่ได้มาสอบเพื่อนในห้องก็คิดว่าไม่สบายจึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งตกเย็นมีเพื่อนส่งข้อความมาบอกว่าบีกระโดดน้ำเสียชีวิตแล้วก็ตกใจ พอเข้าไปดูในเฟซบุ๊กบี พบมีการโพส์ตข้อความลักษณะตัดพ้อว่าถูกบูลลี่เรื่องพ่อแม่แยกทางกันและถูกอนาจาร

ยืนยันว่าตั้งแต่บีย้ายมาเรียนที่นี่ ไม่เคยมีใครล้อหรือบูลลี่เลย จึงคิดว่าอาจจะเป็นความคิดฝังใจตอนเด็กที่อาจจะเคยโดยเพื่อนสมัยเด็กล้อแล้วเก็บมาคิดระบายความรู้สึกหรือไม่ ส่วนเรื่องที่บอกว่าถูกอนาจารแต่ไม่มีใครช่วยนั้นตนเองก็ไม่ทราบ เพราะเพื่อนก็ไม่เคยเล่าอะไรให้กัง

ด้าน ผู้อำนวยการโรงเรียน เล่าว่า น้องเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. จนถึงวันที่น้องเสียชีวิตยังไม่ถึงเดือน จึงคิดว่าที่น้องโพสต์ตัดพ้อระบายว่าถูกเพื่อนบูลลี่หรือลวนลามนั้น ไม่น่าจะเกิดที่โรงเรียนนี้ อาจเกิดที่โรงเรียนเดิมหรือที่อื่นก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้กำชับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ให้มีการล้อเลียนหรือบูลลี่เพื่อน

ซึ่งนักเรียนในโรงเรียนส่วนใหญ่อาศัยอยู่กับปู่ย่า ตายาย เพราะพ่อแม่ต้องไปทำงานต่างจังหวัด แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยมีปัญหาในลักษณะดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุก็จะได้กำชับดูแลเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน