หัวใจแทบวาย คุณยายวัย 77 ช็อกขาแข็ง กวาดบ้าน เจอจงอางยาวกว่า 3 เมตร

เมื่อเวลา 12.00 น. 9 ก.พ. นายปรางมาศ แซ่ด่าน หัวหน้าศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ให้ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับงู มาช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่บ้านเลขที่ 253/2 หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังรับแจ้งเหตุ จึงนำเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบนางเผื้อง คงมีมั่ง อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่ในอาการตกใจจนหน้าซีด โดยมีชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์กันอยู่หลายสิบคน นางเผื้องนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่โอ่งน้ำภายในห้องครัวหลังบ้าน


พบงูจงอางขนาดใหญ่ กำลังนอนขดตัวอยู่ระหว่างกำแพงกับโอ่งน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู ทำการคล้องคองูจงอางตัวดังกล่าวลากออกมา ท่ามกลางเสียงฮือของชาวบ้าน เนื่องจากงูจงอางตัวนี้มีขนาดใหญ่ประมาณ 3 เมตรเศษ และพยายามดิ้นต่อสู้ ก่อนจะสิ้นฤทธิ์ถูกเจ้าหน้าที่จับได้ในที่สุด

นางเผื้อง วัย 77 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านกล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังกวาดกิ่งไม้ใบหญ้าภายในบริเวณบ้าน ได้มีงูจงอางตัวใหญ่เลื้อยผ่านไปถึงหลังบ้านก่อนจะเข้าๆไปในห้องครัว ตนเองตกใจถึงกับเข่าอ่อนและหัวใจแทบวายเพราะกลัว ถ้ามันเลื้อยเข้ามากัดก็คงโดนกัด เพราะมีอาการยืนขาแข็งเกร็งจนทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาช่วยเหลือจับนำไปปล่อยในป่าลึกเทือกเขาหลวงให้อาศัยอยู่ตามธรรมชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้น้าจะไม่ทน! ฟังน้าเน็กร้อง “คุกกี้เสี่ยงทาย” เวอร์ชั่นด่าคนยิงเสือดำ สุดเจ็บจี๊ด (คลิป)
บทความถัดไปส่องอีกมุมชีวิต‘เพชร สหรัตน์’ เป็นซีอีโอโรงงานสุดอลังการ ก่อนเจอมรสุมชีวิต‘ตั๊กแตน’