Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ฮือฮา หมา 6 ขา เจ้าของเชื่อนำโชคลาภ - ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด! (คลิป)

9 ก.พ. 2561 - 17:50 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่ามีลูกสุนัขคลอดออกมา 6 ขา ที่ อู่เฮียตั้ม เรชซิ่ง ก่อนถึงแยกไฟแดงห้วยโป่ง ริมถ.สุขุมวิท ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง จนมีชาวบ้านฮือฮาไปมุงดูกันอย่างเนืองแน่น

นายสงกรานต์ ทองปั้น อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่าลูกสุนัข 6 ขาเพิ่งคลอดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา แต่ได้เสียชีวิตหลังจากคลอด ซึ่งทางเจ้าของร้านเตรียมที่จะนำไปสตัฟฟ์เก็บไว้บูชา เพราะเชื่อว่าเป็นมงคลให้โชคลาภ จึงได้นำร่างของลูกสุนัข 6 ขา วางไว้บนพานสีทอง

ซึ่งลูกสุนัขมีลักษณะ ขนสีดำ ขนาดความยาวประมาณ 10 ซม. ส่วนขาที่เกินมา 2 ข้างนั้น โผล่ซ้อนออกมาจากช่วงขาหลัง โดยมีสีน้ำตาลอ่อน

จากการสอบถาม น.ส.จิราภรณ์ รอดเริงรื่น อายุ 22 ปี หลานสาวเจ้าของร้าน ที่เป็นผู้ช่วยในการคลอดสุนัข เปิดเผยว่า เจ้า"เห็ด"แม่สุนัข วัย 1 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ไทยแท้ เพิ่งคลอดลูกคอกแรก ช่วงใกล้คลอดได้เรียกให้ตนเองไปช่วยทำคลอด จึงกลายเป็นหมอตำแยจำเป็น

จนกระทั่งในช่วงดึก แม่หมาก็คลอดลูกออกมา 1 ตัว สีดำ เพศผู้ แต่ปรากฎว่าคลอดออกมาไม่นานก็ตาย เธอจึงนำศพของลูกสุนัขมาวางไว้ข้างๆแม่หมา ต่อมาจึงคลอดตัวที่สอง เป็นสีขาวเพศผู้ ต่อมาพอรู้ว่าสุนัขคลอดหมดแล้ว เธอจึงจับลูกสุนัขที่ตายมาดู จึงทราบขาถึง 6 ขา จึงเรียกคนในบ้านมาดู ต่างก็เชื่อว่าเป็นมงคลและเป็นตัวนำโชค จึงแยกมาห่อใส่พานแยกไว้ เพื่อนำไปปรึกษาผู้รู้เพื่อทำพิธีต่อไป

หลังจากนั้น นายสงกรานต์ ได้ไปปรึกษาผู้รู้ในหมู่บ้าน ได้รับคำแนะนำว่าให้นำไปสตัปป์ไว้ก่อน แล้วนำมาใส่กรอบแก้วบูชา เชื่อว่าจะมีโชคลาภ โดยที่ตนเองได้ตั้งชื่อว่า"ขุมทรัพย์" ส่วนลูกหมาอีกตัวก็จะเลี้ยงไว้เอง เพราะปกติเป็นคนชอบเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว

ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวก็แห่กันมาขอดู และไม่พลาดที่จะส่องหาเลขเด็ด และได้ตีเลขเป็นจำนวนขา วันที่คลอด รวมไปถึง จำนวนลูกสุนัขที่คลอดทั้งหมด ได้เป็นเลข 269 69 62 พร้อมที่จะนำไปเสี่ยงดวงในงวดที่จะถึงตามความเชื่อต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา หมา 6 ขา เจ้าของเชื่อนำโชคลาภ - ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง