นครราชสีมา หน้าหนาวอากาศเย็น ไส้กรอกอีสาน เสียบไม้ย่างสดๆ กินร้อนๆ ลูกค้าอุดหนุนแน่นร้าน ขายดีรายได้งาม 2,500 พันบาทต่อวัน

24 ม.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่สภาพอากาศกำลังหนาวเย็นอย่างตอนนี้ ทำให้อาหารร้อนๆ ได้รับความนิยมและขายดีเป็นพิเศษ เช่น ร้านไส้กรอกแม่นางใหญ่ของ นายอุดม ต่างตอน อายุ 40 ปี ซึ่งเปิดร้านรถเข็นขายไส้กรอกอยู่ริมสวนสาธารณะเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

ทางร้านจะตั้งเตาย่างไส้กรอกแบบสดๆ ขายให้กับประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้กินแบบร้อนๆ และตอนนี้เข้าสู่หน้าหนาวทำให้ขายดีเป็นพิเศษ จนทางร้านย่างขายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน มีลูกค้าจากต่างพื้นที่มาติดต่อขอให้ทางร้านทำไส้กรอกแบบสดส่งให้ เพื่อนำกลับไปขายในพื้นที่ในช่วงฤดูหนาวเพิ่มขึ้นด้วย

นายอุดม กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศกำลังหนาวเย็น ทำให้ไส้กรอกย่างร้อนๆ ขายดีเป็นพิเศษ ปกติตนทำไส้กรอกแบบวันต่อวัน ธุรกิจครอบครัวประมาณ 250 ไม้ต่อวัน ขายไม้ละ 10 บาท ตั้งร้านตั้งแต่ 07.00 น. ขายหมด 15.00 น. แต่ช่วงฤดูหนาวนี้ขายหมดตั้งแต่เที่ยงวัน เพราะลูกค้านิยมกินอาหารร้อนๆ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับทางร้านเน้นคุณภาพที่เนื้อหมูล้วนเป็นหลัก จึงทำให้ลูกค้าติดใจ

อีกทั้งยังมีลูกค้าต่างพื้นที่มาสั่งออเดอร์เข้ามาอีกหลายเจ้า จึงไม่สามารถทำเพิ่มขายหน้าร้านได้ เพราะทำไม่ทัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ต่อวันดีมากในช่วงนี้ แต่ละวันจะขายหน้าร้านได้ประมาณวันละ 2,500 บาท และยังมีรายได้จากการขายส่งตามออเดอร์อีกส่วนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน