เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.วรินทร วชิระสิรินทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนท้ายรถพ่วง บริเวณสี่แยกหลังประตูตรวจสอบ 3 ภายในท่าเรือแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บชื่อนายสราวุฒิ กำลัง อายุ 20 ปี ติดอยู่ภายในรถบรรทุก 18 ล้อ ทะเบียนส่วนหัว 72-4401 ชลบุรี ส่วนหาง 72-4402 ชลบุรี อยู่ในสภาพส่วนหัวอัดก๊อปปี้ติดกับช่วงกลางลำของรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 72-9450 ชลบุรี ส่วนหาง 71-4257 ชลบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างทำการนำคนเจ็บออกมาอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลากว่า 10 นาที จึงนำออกมาได้ และนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง

จากการสอบสวนนายนรา อยู่สุข อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุกคู่กรณี เปิดเผยว่า ตนขับรถออกมาจากบูท 130 ประตู 3 มุ่งหน้าไปประตูบี 2 ขณะนั้นได้มองซ้ายมองขวาไม่มีรถจึงค่อยๆขยับรถออกมา แต่ยังไม่พ้นได้ยินเสียงดังมาจากด้านข้างรถจึงรีบลงมาดู ก็พบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญนายนรา ไปสอบสวนหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน