จับได้แล้ว! โจรวิ่งราวทองสระแก้ว ที่แท้ลูกเจ้าของสวนลำไย ญาติยังช็อกไม่คิดว่าจะทำ เผยติดพนันออนไล์อย่างหนัก เคยเตือนมาตลอด

วันที่ 28 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำ 3 เส้น น้ำหนักรวม 12 บาท ที่ร้านทองเยาวราชตลาดคลองหาด จ.สระแก้ว ก่อนขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสะกัดจับกุมตัวไปโรงพักใกล้เคียง อ่านข่าว โจรชิงทอง 12 บาท ซิ่งกระบะมุ่งหน้าชายแดน ตำรวจไล่บี้หวั่นหนีออกไทย

ล่าสุด พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก., พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผกก.สภ.คลองหาด พร้อมกำลัง ได้ออกติดตามคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบแน่ชัดคนร้ายได้ใช้รถกระบะอีซูซุ สีเทา ติดคอกเหล็ก หมายเลขทะเบียน ยธ 5065 เชียงใหม่ ขับหลบหนีมุ่งหน้า อ.สอยดาว และ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี โดยใช้เส้นทางคลองหาด-ทุ่งขนาน

หลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหาด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้ร่วมลงพื้นที่หาข่าว และสอบถามชาวบ้านจนทราบแน่ชัดถึงตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้ติดตามไปที่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 6 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ซึ่งพบว่าเป็นเจ้าของสวนลำไยในพื้นที่ด้วย

จากการตรวจค้น พบรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ โดยมี นายกิจสกุลกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นพบ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 4 บาท 1 เส้น และ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท ซุกซ่อยอยู่ภายในรถ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ขณะที่ญาติได้กล่าวสั้นๆ ว่า ไม่คิดเลยว่าจะไปก่อเหตุดังกล่าวได้ โดย นายกิจสกุลกรณ์ ติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก ญาติเคยว่ากล่าวตักเตือนมาตลอด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหา ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน