เจ้าของบ้านช็อก โจรซาเล้งผัวเมีย ขโมยเกลี้ยงทั้งหลัง เหลือแต่หลังคากับฝาบ้าน กางเกงในก็ไม่เว้น แจ้งตำรวจแล้ว มีหลักฐานแล้ว แต่ยังตามจับไม่ได้

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางธนพร ปานสีทอง อายุ 57 ปี ชาวจ.กระบี่ เปิดเผยว่า บ้านที่สร้างไว้ถูกคนร้ายเข้ามายกเค้าทรัพย์สินภายในบ้านจนหมดเกลี้ยง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท เหมือนกับรื้อบ้านทิ้งทั้งหลัง แม้กระทั่งกางเกงในก็ยังขโมย แจ้งความแล้วก็ไม่มีความคืบหน้า

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กว้างประมาณ 10 เมตร ยาวประมาณ 20 เมตร ปลูกติดถนนในหมู่บ้าน สภาพกรอบบานประตูหน้าต่างที่ทำด้วยเหล็ก ถูกรื้อถอนออกไปทั้งหมดรวม 8 บาน เป็นบานประตูหน้าบ้าน 1 บาน หลังบ้าน 1 บาน บานหน้าต่าง 6 บาน รอบ ๆ บ้านและในบ้านมีเศษกระจกตกแตกเกลื่อนพื้น กลายสภาพเป็นบ้านที่กำลังก่อสร้าง เห็นแล้วหดหู่ใจ

นางธนพร กล่าวว่า บ้านหลังนี้ตนสร้างให้ลูกสาวแต่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย ยังขาดแต่ฉาบผิวปูนด้านนอก และปูกระเบื้องในบ้าน แต่ใส่ประตูหน้าต่างติดกระจกเรียบร้อยทุกบาน ในระหว่างรอลูกสาวและครอบครัว ก็ได้ขนย้ายเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ เตียงที่นอนหมอนมุ้ง เตาแก๊ส หม้อหุงข้าว เข้าไปอยู่ครบ

แต่มาช่วงหลังลูกสาวและครอบครัวไม่ค่อยได้อยู่บ้าน 2-3 วัน ถึงจะกลับมานอนที่บ้านสักครั้ง กระทั่งเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา มีคนมาบอกว่าบานประตูหน้าต่างหายไปทั้งหลัง ก็ตกใจรีบมาดูถึงกับเข่าทรุด บานประตู หน้าต่างและทรัพย์สินอื่น ๆ หายไปทั้งหลัง เหลือแต่ฝาบ้านกับหลังคา จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เขาพนม

ตำรวจได้ตามไปพบของกลางและตนก็ได้ไปเห็นกับตา ว่าสิ่งของบางชิ้นที่อยู่ที่ร้านรับซื้อของเก่า เป็นเหล็กชิ้นส่วนบานประตูหน้าต่าง ที่ถูกขโมยมาขายจากบ้านของตน ส่วนหลักฐานอื่นทั้งคลิปจากวงจรปิด เป็นภาพผู้ต้องสงสัย 3 คน ผัว เมีย และเด็ก 1 คน ใช้รถซาเล้งขนมาขายที่ร้าน ตำรวจก็มีหลักฐานพร้อม แต่ยังไม่สามารถตามจับกุมได้

นางธนพร กล่าวต่อว่า เมื่อปีที่ผ่านมาคนร้ายได้แอบเข้ามาขโมยของในบ้าน ครั้งนั้นสร้อยทองลูกสาว 1 สลึง หายไปและคนร้ายทำโทรศัพท์ตกไว้ แจ้งความคดีก็ไม่คืบ และมาครั้งนี้คนร้ายเข้ามาขโมยของในบ้านจนหมดเกลี้ยง ตนเชื่อว่าข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจมีสามารถดำเนินคดีได้ทั้งคนรับซื้อและโจร แต่กลับไม่เร่งจับกุม จะรอให้บ้านหายไปทั้งหลังหรืออย่างไร แบบนี้ประชาชนจะหวังพึ่งใครได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน