Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

โจรลายพราง! ดอดขโมยยางพาราทั่วชุมชน ชาวบ้านแก้ลำติดกล้องวงจรปิดชี้ตัว

11 ก.พ. 2561 - 12:53 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. นายพัทธดนย์ สืบถวิลกุล กำนันต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากนายสุวัฒน์ แซ่หลี อายุ 40 ปี ชาวบ้านหมู่ 14 ต.ชุมโค เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 10 ก.พ. ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักยางพาราที่ข้างบ้านพักคนงานโดยกล้องวงจรปิดถ่ายภาพคนร้ายไว้ได้จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับนำหลักฐานไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทรสระ สารวัตรสอบสวน สภ.ปะทิว เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

ภาพวงจรปิดถ่ายภาพคคนร้ายได้ช่วงเวลาประมาณตี 5 ซึ่งเป็นชายฉกรรจ์อายุประมาณ 45-50 ปี ผมสั้นเกรียน ใส่เสื้อแขนยาวลายพรางทหารนุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าแตะและมีผ้าพันคอ ได้ย่องเข้าไปข้างลานโรงรีดยางแผ่นที่ตากยางผึ่งไว้ คนร้ายได้ใช้มือจับคลำดูแต่ไม่เอาไปเนื่องจากยางแผ่นยังเปียกชื้นน้ำ จากนั้นคนร้ายได้ใช้ไฟฉายส่องตรวจดูบริเวณใกล้เคียงแล้วลักเอาก้อนขี้ยางพาราที่กองไว้ใกล้กันใส่ถุงปุ๋ยไปจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้จำนวน 4 ตัว จับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างเห็นหน้าชัดเจน

นายสุวัฒน์ แซ่หลี เจ้าของสวนยางพารากล่าวว่า ตนมีคนงานชาวเมียนมา 2 คน ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาคอยดูแลสวนยางอยู่ โดยก่อนหน้านี้ไม่นานได้มีคนร้ายเข้ามาช่วงตอนค่ำหวังจะลักยางพาราแต่เจอคนงานผู้หญิงอยู่ในบ้านพักกลางสวนยางเพียงลำพังคนเดียว ส่วนสามีออกไปทำธุระข้างนอก คนร้ายจึงขู่กรรโชกทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งแล้วพยายามจะปลุกปล้ำข่มขืนด้วย แต่เธอไม่ยอมจึงถูกทุบตีทำร้ายบาดเจ็บสาหัสก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านอีกหลายรายถูกคนร้ายที่คาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันได้ตระเวนออกลักขโมยยางพาราไปทั่วหมู่บ้านจนเมื่อ 5 วันที่ผ่านมาตนจึงไปซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง กระทั่งวันนี้มาเปิดภาพดูพบคนร้ายย่องเข้ามาลักยางพาราของตนดังกล่าว

ด้านนายพัทธดนย์ สืบถวิลกุล กำนันต.ชุมโค กล่าวว่าจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในพื้นที่ต.ชุมโค ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากมิจฉาชีพออกลักยางแผ่นและก้อนขี้ยางพารากันจำนวนมาก โดยแต่ละรายคนร้ายจะลักไปไม่มากนักประมาณรายละ 5-10 แผ่น แล้วหมุนเวียนลักไปเรื่อยๆ ซึ่งชาวบ้านเห็นว่าถูกลักขโมยไปไม่เยอะเลยไม่ไปแจ้งความให้เสียเวลา จนคนร้ายจึงได้ใจหมุนเวียนลักขโมยในลักษณะดังกล่าวอยู่เป็นประจำ โดยนายพัทธดนย์ กล่าวว่าแม้ที่ผ่านมาตนจะนำลัง อป.พร.ออกตั้งด่านตรวจสกัดเแต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ ตนจึงได้เรียกประชุมชาวบ้านเพื่อหามาตรการป้องกันทรัพย์สินตนเอง โดยบ้านใดพอจะมีกำลังทรัพย์ก็ขอให้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานแจ้งความติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี มีชาวบ้านหลายรายได้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง จนสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ขณะลงมือเข้าไปลักยางพาราดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรลายพราง! ดอดขโมยยางพาราทั่วชุมชน ชาวบ้านแก้ลำติดกล้องวงจรปิดชี้ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง