ไม่เชื่ออุบัติเหตุ ปมไฟไหม้น้องดับ พี่สงสัยคนใกล้ตัว ด้านตำรวจ ส่งศพชันสูตรละเอียด หาสาเหตุจากโลก 2-3 วัน เพื่อสรุปสำนวนให้ชัดเจน

วันที่ 2 ก.พ.2566 นายชัยยุทธ บุญยะใบ นายก อบต.หนองบัวใต้ จ.หนองบัวลำภู กล่าวถึงเหตุไฟไหม้ห้องพักเจ้าหน้าที่อบต.ในสังกัด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้นายศุภวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เสียชีวิตว่า จากประวัติพบว่าผู้ตายมีนิสัยชอบดื่ม จึงตักเตือนให้เลิก ส่วนเรื่องครอบครัวไม่รู้รายละเอียดมากนัก

ส่วนปัญหาการเงิน ผู้ตายเคยนำหนังสือรับรองเงินเดือนมาขอให้เซ็นรับรองนำไปใช้ประกอบหลักฐานยื่นกู้ โดยผู้เสียชีวิตนั้นปฏิบัติหน้าที่ได้ดี ไม่มีปัญหาอะไร

ด้านนายวีระศักดิ์ (สงวนนามสกุล) พี่คนตายเผยว่า ตนไม่เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้น้องจากโลก เพราะมีข้อพิรุธมากมาย ทำไมภรรยาถึงไม่ช่วยสามี แต่กลับไปเรียกคนอื่น แล้วทำไมน้องตนถึงวิ่งหนีไม่ได้ ทั้งนี้ภรรยาคนนี้ เคยมีสามีเก่าและเกิดอุบัติเหตุ จึงมาอยู่กับน้องตน ก็มีข้อสงสัยว่าจะเป็นการวางแผนฆ่าเอาเงินประกันหรือไม่ เพราะอีกฝ่ายก็มีนิสัยชอบเล่นการพนัน หนี้สินล้นตัว

ทั้งนี้ทางภรรยาผู้เสียชีวิตได้โวยวายว่า จะดำเนินคดีแก่คนที่กล่าวร้ายตน เพราะไม่เป็นความจริง โดยขณะนายวีระศักดิ์ให้สัมภาษณ์ ทางภรรยาผู้ตายได้มายืนฟังก่อนจะโวยวายเป็นการใหญ่

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ตายกับภรรยามักจะทะเลาะกันเป็นประจำ โดยเฉพาะเรื่องหนี้สิน อีกฝ่ายซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลครั้งละ 1 หมื่นบาทเป็นอย่างน้อย แถมคุยว่าถูกบ่อย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าถูกกับใครที่ไหน

พ.ต.อ.สุมิตร นันท์สถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรืองเผยว่า ตำรวจส่งร่างไปชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียด คาดว่าอีก 2-3 วันน่าจะทราบผลและสรุปสำนวนข้อเท็จจริงได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน