วันที่ 11 ก.พ.61 ร.ต.อ.ประยูร วิเศษชาติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าวุ้ง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ท่าวุ้งว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่นาหลังวัดสามัคคีธรรม หมู่ที่ 4 ต.หัวสำโรง ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.ท่าวุ้ง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ที่กลางทุ่งนาข้าวที่กำลังออกรวง พบมีชาวบ้านยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงสาเหตุดังกล่าวจำนวนหนึ่ง ที่ริมคันนาพบศพนายสังคม อุดขาว อายุ 50 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และมีถังฉีดพ่นยาฆ่าแมลงวางอยู่ใกล้ศพ ในนาข้าวมีร่องรอยข้าวล้มเป็นบริเวณกว้างประมาณ 4-5 เมตร ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และการถูกทำร้ายซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

 

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตทราบว่าเมื่อช่วงเช้านายสังคมได้ออกมามาพ่นยาฆ่าแมลงทีนา จนเที่ยงก็ยังไม่เห็นกลับไปกินข้าวหรือพักผ่อน ญาติๆ จึงได้ออกตามหาจนมาพบว่านายสังคมล้มฟุบอยู่ที่กลางทุ่งนา จึงได้ช่วยกันนำออกมาจากนาข้าวเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่นายสังคมได้สิ้นใจตายก่อนหน้าแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุคาดว่านายสังคมคงจะโหมงานหนัก ประกอบกับได้สูดดมสารของยาฆ่าแมลงไปมาก จนเกิดอาการหน้ามืดเป็นลม โดยที่ไม่มีใครช่วยเหลือได้ทัน จึงได้เสียชีวิตอย่างสลดดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรเจ้าของคดีได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ สั่งการให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.เพื่อพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน