Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ต.ค. 2563

สยองกลางงานแห่นาค! โจ๋หวังปาระเบิดคู่อริ พลาดบึ้มมือตัวเองขาด

11 ก.พ. 2561 - 18:15 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยข้อเท็จจริง กรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในพื้นที่ปกครองของ อ.บัวใหญ่ ว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.พ. มีการจัดงานอุปสมบทหมู่ ในขณะกำลังแห่นาคอยู่บริเวณถนนในหมู่บ้านหนองหัวช้าง หมู่ 7 ต.เสมาใหญ่ อ.บัวใหญ่ เข้าวัดหนองหัวช้าง กลุ่มวัยรุ่นได้ยกพวกรุมทำร้ายกัน พร้อมมีเสียงดังคล้ายปืนและระเบิดดังขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย

นายประพัทธพงศ์ กล่าวต่อว่า ทราบชื่อภายหลังคือนายเอ นามสมมติ อายุ 15 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ท้องและนายบี นามสมมติ อายุ 17 ปี มีบาดแผลมือขวาขาด คาดถูกแรงอัดของระเบิด โดยมีพลเมืองดีนำส่งไปรักษาที่ ร.พ.บัวใหญ่ ก่อนจะเคลื่อนย้ายนำตัวไปรักษาต่อที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากมีแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเครื่องที่ทันสมัย ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้วจากการสอบสาเหตุดเบื้องต้นทราบว่า เกิดจากกลุ่มบ้านหนองหัวช้าง ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นมีเรื่องเขม่นกับวัยรุ่นบ้านกุดจอก แล้วยกพวกทำร้ายร่างกายกัน โดยนายบี วัยรุ่นเจ้าถิ่น กำลังจะขว้างระเบิดที่ประดิษฐ์เองเข้าใส่กลุ่มคู่อริ แต่ระเบิดทำงานก่อน จึงได้รับบาดเจ็บถึงขั้นพิการ ส่วนนายเอถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง ขณะนี้ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน เฝ้าระวังป้องกันการยกพวกแก้แค้นกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 กพ. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ พร้อมกำลังสายสืบได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดบ้านหนองหัวช้าง พบนายหนูเลื่อน พันธ์สวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองหัวช้าง หมู่ 7 ต.เสมาใหญ่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุที่ปรากฏตามคลิปภาพ พบวัตถุต้องสงสัย เป็นเทปกาวสีดำ และเศษก้อนหิน คาดเป็นชิ้นส่วนระเบิดที่แตก นอกจากนี้ยังพบกองเลือดและชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์ จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบบ้านพักของนายบี พบอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ประกอบระเบิดขึ้น โดยมีเศษชิ้นส่วนพลาสติกพร้อมไส้ชนวนของประทัดยักษ์ จำนวน 1 ถุง, เทปกาวพันสายไฟสีดำ 8 ม้วน, ขวดพลาสติกสีดำบรรจุดินดำ ขวดพลาสติกใสฝาปิดสีแดง บรรจุลูกเหล็กทรงกลมขนาดเล็ก, ขวดพลาสติกสีขาวบรรจุแผ่นแก๊ป, ม้วนเทปกาวพันสายไฟสีดำใช้แล้ว, ฝอยมะพร้าว และวัตถุระเบิดที่ประดิษฐ์ขึ้นเองพันด้วยเทปกาวสีดำ 2 ลูก จึงตรวจยึดไว้ประกอบคดี

พ.ต.อ.คารม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดบัวใหญ่อนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ผู้เสียหายเป็นเยาวชน จึงต้องใช้ความละมุนละม่อมในการสอบสวน สาเหตุน่าจะเป็นการยกพวกทำร้ายในระหว่างกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านและเป็นความคึกคะนอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สยองกลางงานแห่นาค! โจ๋หวังปาระเบิดคู่อริ พลาดบึ้มมือตัวเองขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง