ศาลสระแก้วอนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 3 ราย ทีมฆ่าโหดเจ้าแม่ตลาดโรงเกลือพร้อมสามี เผยเป็นคนไทย 1 รายต่างด้าว 2 ราย เตรียมส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าประกบตัวตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาแล้ว

จากกรณีนายพิพัฒน์ หรือเสี่ยกวง ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี และนางสายันต์ จันทรา อายุ 64 ปี สามีภรรยาเศรษฐีตลาดโรงเกลือ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ถูกแทงเสียชีวิตคาบ้าน ต่อมาตำรวจจับกุมนายวิชัย หรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 45 ปี ผู้ติดตามและคนสนิทนายกเทศมนตรีคนหนึ่ง ขณะกำลังหลบหนีพร้อมรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กง 5221 สระแก้ว หลังเจ้าหน้าที่ได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ต่อมาร.อ.สุเทพ มากสาคร หรือนายกเต่า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองหาด ออกมาระบุว่าไม่เกี่ยวคดีฆ่าเสี่ยกวง กับเจ๊สายันต์ แต่ยอมรับนายวิชัยเป็นลูกน้องและไม่รู้เรื่องปมเงินกู้ 10 ล้านชนวนสังหาร ขณะที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับอีก 3 ผู้ต้องหาร่วมทีมฆ่า

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ศาลจังหวัดสระแก้ว อนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุฆ่าสองสามีภรรยา เศรษฐีตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้วแล้ว รวมจำนวน 3 หมายจับ คือ นายวิชิต หรือโล๊ะ อินทร์แก้ว ส่วนอีก 2 คน เป็นบุคคลต่างด้าว ชาวกัมพูชาคือนายเกีย หรือเจีย ไม่ทราบนามสกุล และ นายลุน ไม่ทราบนามสกุล ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการเข้าประกบตัว บริเวณตลาดจุดผ่อนปรน คาดว่าอาจจะได้ตัวผู้ต้องหาชาวไทยภายในเร็วนี้

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรม ฆ่าโหดปาดคอและแทงสองสามีภรรยา เจ้าแม่ตลาดโรงเกลือ ล่าสุดขณะนี้ศาลจังหวัดสระแก้ว โดยนายคมศร พรหมพิทยายุทธ ผู้พิพากษา อนุมัติหมายจับที่ 34/2561, 35/2561 และ 36/2561 ลงวันที่ 10 ก.พ.2561 ผู้ก่อเหตุฆ่าสองสามีภรรยาแล้ว จำนวน 3 หมายจับ โดยเป็นคนไทย 1 คน ชื่อว่านายวิชิต หรือโล๊ะ อินทร์แก้ว หมายเลขบัตรประชาชน 3-2512-00148-61-7 ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, เป็นคนไทยออกไปและเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีมีหลักฐานตามสมควรว่า ได้หรือน่าจะกระทำความผิดอาญา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี อายุความ 20 ปี นับตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.2561 เป็นต้นไป

สำหรับหมายจับอีก 2 หมายจับ เป็นบุคคลต่างด้าว ชาวกัมพูชา ประกอบด้วยนายเกีย หรือเจีย ไม่ทราบนามสกุล ชาวกัมพูชา และนายลุน ไม่ทราบนามสกุล ชาวกัมพูชา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเข้าประกบตัว บริเวณตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว คาดว่าอาจจะได้ตัวผู้ต้องหาชาวไทยภายในเร็ววัน

สำหรับนายวิชัย หรือ ต่อ พุ่มเรือง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ โดยเป็นผู้ต้องหา 1 ใน 4 ที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านเกิดเหตุใน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งถูกจับกุมบริเวณด่านบ้านน้ำซับ อ.เมือง จ.สระแก้ว ขณะขับรถของเทศบาลฯ คาดว่าจะหลบหนีตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน