คนขับสวิฟต์ มือบีบีกัน มอบตัว โดนตั้งค่าหัว1หมื่น รับยิงนกพลาดโดนสาวร้านน้ำปั่น ตำรวจเอาผิดดำเนินคดี หลังพยายามจะ เจรจากับฝ่ายผู้เสียหาย

วันที่ 12 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุการณ์ที่ น.ส.ชณกร อายุ 39 ปี เจ้าของร้านน้ำปั่น COCO CRAFT โพสต์ตามหาเบาะแสรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ สีน้ำเงิน พร้อมตั้งรางวัล 1 หมื่นบาท หลังถูกชายคนขับรถคันกล่าวใช้อาวุธปืนบีบีกัน ยิงปืนใส่ร้านน้ำปั่นจนกระสุนไปถูกใบหน้าของ น.ส.ธนกมล อายุ 26 ปี พนักงานขายน้ำปั่น จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา อ่าน : ประกาศตั้งนำจับ 1หมื่น! ล่าตัว คนขับสวิฟต์ ยิงบีบีกันใส่เบ้าตาพนักงานสาว

ล่าสุดวันนี้ เวลา 17.00 น. ที่สภ.บางบัวทอง นายกอล์ฟ อายุ 35 ปี เซลล์ขายรถยนต์ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ รองสว.(สอบสวน) หลังถูกออกหมายเรียกให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยนายกอลฟ์ได้นำอาวุธปืนบีบีกัน รุ่นก๊อก 26 สีดำ พร้อมลูกพลาสติก ซึ่งเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ มามอบให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ

นายกอลฟ์ ให้การรับสารภาพว่า ในวันที่เกิดเหตุตนขับรถออกไปซื้ออาหารแมว ซึ่งในรถมีปืนบีบีกันติดไปด้วย ซึ่งเป็นปืนที่ตนเอาไว้ใช้ยิงนกเล่น ระหว่างทางที่ขับรถไปตนก็เลยใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงนกเล่นไปเรื่อย จนกระทั่งเมื่อขับมาถึงที่ร้านขายน้ำปั่นตนเห็นว่ามีนกเกาะอยู่จึงใช้ปืนบีบีกันยิงใส่นก แล้วก็ขับรถไปต่อ เพราะคิดว่ากระสุนไม่ได้ไปถูกใคร เพราะถ้าตนรู้ว่ากระสุนไปถูกน้องผู้หญิงในร้านจริง ตนคงต้องจอดรถลงไปแสดงความรับผิดชอบแล้ว

ตนเพิ่งมาทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้หลังมีหมายเรียกไปที่บ้าน ในวันนี้จึงได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมาย โดยก่อนหน้านั้นตนไม่ทราบเรื่องและไม่รู้ว่าตกเป็นข่าวเพราะไปอยู่ต่างจังหวัดมาหลายวัน ซึ่งแถวที่ตนไปพักอยู่ไม่ค่อยมีสัญญานโทรศัพท์ ตนอยากจะฝากขอโทษน้องผู้หญิงด้วยตนไม่ได้ตั้งใจหรือมีเจตนาที่จะไปทำร้ายน้องเขาเพราะไม่เคยมีเรื่องอะไรโกรธแค้นกันมาก่อน

ตนกับแฟนยังเคยไปอุดหนุนซื้อน้ำกับทางน้องเขาเลย เป็นเหตุจากความประมาทของตนเองแท้ ๆ ที่ทำให้น้องเขาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนขอรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไป จากนี้ไปตนเองจะไม่ประมาทใช้ปืนยิงเล่นในลักษณะนี้อีกแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เจตนาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายกอลฟ์ได้พยายามขอเจรจา ชดใช้เยียวยาให้กับทางร้านและพนักงานหญิงที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เป็นผล ทำให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน