ยิงโหดรับวันวาเลนไทน์ คนร้ายดักซุ่มยิง หนุ่มขณะกรีดยาง ตร.พุ่งประเด็นชู้สาว หลังจากก่อนหน้าไปคบหน้ากับสาวอื่น มีจดหมายเขียนข่มขู่ในจอกยาง

วันที่ 14 ก.พ. 66 ร.ต.อ.สุวัฒน์ เชื่อเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิง เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดภายในสวนยางพารา พื้นที่ ม.4 บ้านควนมะนาวศรี-ห้วยด้วน ต.ในควน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.เจษฎา แสงมณี สวญ. สภ.บ้านในควน ก่อนแจ้งประสานไปยัง ตรงกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องที่ และหน่วยกู้ภัยสว่างภักดีตรัง สาขาย่านตาขาว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 10 เมตร บริเวณกลางสวนยางพารา พบศพ นายอุดมศักดิ์ อายุ 55 ปี ชื่อเล่นว่า “หลวงพล เปลวนาว” สภาพนอนหงายมือซ้ายเกยหน้าผากในชุดกรีดยาง ศีรษะยังคาดไฟฉาย ใกล้กันพบมีดกรีดยางตกอยู่ พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด เข้าที่กลางหลัง และสะบักหลังด้านขวา จำนวน 2 แผล

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุรา และเป็นคนร่าเริง พูดจาสนุกสนาน ก่อนหน้านี้ผู้ตายไปติดสาวนอกบ้าน และเมื่อช่วง 4-5 เดือนที่แล้ว เคยได้รับจดหมายข่มขู่เขียนใส่จอกรับน้ำยาง และเมื่อช่วงต้นปีมีจดหมายข่มขู่อีกฉบับเคยเล่าให้ภรรยาฟัง ก่อนเชิญตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ในควน เพื่อเร่งหาประเด็นเชื่อมโยงในการฆ่าดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายขี่รถจยย.มาจอดซ่อนอยู่บริเวณกงสีร้างใกล้จุดเกิดเหตุ และมาดักซุ่มรออยู่ก่อนหน้าแล้ว เมื่อสบจังหวะจึงย่องเข้าไปกระหน่ำยิง จำนวน 2 นัด ก่อนหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งปมชู้สาวที่ผู้ตายไปติดพันกับหญิงสาวมีเจ้าของ แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน