ลูกค้าเคาะเรียกให้ไปส่ง สลด คนขับแท็กซี่ นิ่งไม่ไหวติง เรียกคนมาช่วยพบดับบนเบาะรถ คาดโรคประจำตัวกำเริบ ขณะจอดรถรอรับผู้โดยสาร

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ.2566 ร.ต.อ.ทิวัฒน์พล ทวิสังข์ศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบเหตุคนเสียชีวิตอยู่ในรถแท็กซี่เขียว–เหลือง ทะเบียน 1มค 5192 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 หมู่ที่ 5 ตำบลอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ห่างจากแยกอ้อมน้อยเข้ามาประมาณ 100 เมตร

ที่เกิดเหตุพบแท็กซี่จอดอยู่ในลักษณะดับเครื่องยนต์ เปิดกระจกไว้เล็กน้อย ตรงที่นั่งฝั่งคนขับพบศพ นายสุรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4- 5 ชั่วโมง ทั้งนี้จากการนำศพลงมาชันสูตรในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น และจากการตรวจค้นภายในตัวของผู้เสียชีวิตพบกระเป๋าสตางค์ 1 ใบ ภายในมีเงินสดประมาณ 2,900 บาท เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต และรถแท็กซี่ไว้เพื่อนำส่งคืนให้แก่ญาติต่อไป

สอบถามพยานเล่าว่า มีลุงคนหนึ่งเดินมาเคาะกระจกรถแท็กซี่คันนี้เพื่อจะให้ไปส่ง แต่เคาะเท่าไหร่คนขับรถก็อยู่นิ่งไม่เคลื่อนไหวจึงคิดว่าอาจจะเสียชีวิต เลยเดินไปบอกตนกับเพื่อนให้มาดู ซึ่งพอตนและเพื่อนมาดูเห็นคนขับนั่งแน่นิ่งน้ำลายฟูมปาก จึงมั่นใจว่าน่าจะเสียชีวิตแน่นอนเลยโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจน พร้อมประสานกับญาติผู้เสียชีวิตเพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทรัพย์สินต่างๆ กลับไป

เบื้องต้นคาดอาจมาจากโรคประจำตัวกำเริบขณะที่จอดรถรอรับผู้โดยสาร ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัดจึงทำให้เสียชีวิตโดยเฉียบพลันก็เป็นไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน