สาวหล่อ งัดร้านชาบู ลักเบียร์-ลูกชิ้น ร่ำไห้อยากฉลองวาเลนไทน์กับแฟน แต่ไม่มีเงิน โอดรู้ทั้งรู้ว่าร้านมีกล้อง ต้องโดนจับแน่ แต่ไม่มีทางออกจริง ๆ

14 ก.พ. 2566 – ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านชาบู ตั้งอยู่ริมถนนสายสตึก-บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดขโมยเอาทรัพย์สินภายในร้าน ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

ต่อมา พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรธานี ผกก.สภ.สตึก ได้สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งติดคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ โดยเจ้าของร้านคาดว่าน่าจะเป็นคนที่เคยมาทำงานที่ร้านเมื่อหลายเดือนก่อน แล้วลาออกไป จนกระทั่งสามารถจับกุมตัว น.ส ไอราดา บางใหญ่ อายุ 26 ปี

น.ส.ไอราดา รับสารภาพว่า เป็นคนในภาพกล้องวงจรปิดจริง โดยปีนจากทางด้านข้างของร้าน เพราะรู้ช่องทางที่เคยทำงานมาก่อน แล้วลงมารื้อค้นเอาข้าวของ สิ่งของที่ได้ไปมีเหล้า 3 ขวด เบียร์ 4 ขวด ลูกชิ้นปลา 2 กิโล หลังปีนเข้ามาขโมยแล้ว ได้นำไปกินที่บ้านตั้งแต่ตอน 24.00 น. จนถึงเช้า

ตนเป็นสาวหล่อ เจอฝ่ายหญิงที่กรุงเทพฯและคบหากันมาได้ระยะหนึ่ง จากนั้นครอบครัวแฟนได้ย้ายตามมาอยู่ที่บุรีรัมย์ จึงตามมาด้วย ตอนแรกได้ทำงานที่ร้านชาบูร้านที่ตนขโมยของ ช่วงหนึ่งได้ลาออกกลับไปกรุงเทพฯ และเพิ่งกลับมาได้ไม่กี่วัน

น.ส.ไอราดา เล่าทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ ตนถูกฝ่ายญาติแฟนพูดเหน็บเป็นประจำ ที่เจ็บแค้นที่สุดคือคำว่า “คนไม่มีเวียก” เป็นภาษาอีสานที่แปลว่า “คนไม่มีงานทำ” ทั้งที่ตนอยู่ระหว่างการรองาน ก่อนก่อเหตุแค่อยากฉลองวันวาเลนไทน์กับแฟน แต่ไม่มีเงินซื้อของมาฉลอง ตนคิดอะไรไม่ออก จึงตัดสินใจงัดร้านที่ตนเคยทำงาน ยอมรับรู้ทั้งรู้ว่ามีกล้องและจะโดนจับ แต่ไม่มีทางออกจริง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน